Bệnh viện kêu gọi hỗ trợ bệnh nhân bị 40 con giun chui ống mật

Kêu gọi hỗ trợ bệnh nhân bị 40 con giun chui ống mật

VOV.VN - Bệnh viện Bạch Mai đang kêu gọi hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo vừa phẫu thuật liên quan đến túi mật vì trong ống mật chủ có tới 40 con giun.

Đó là bệnh nhân Giàng Thị Dủ, 23 tuổi, dân tộc Mông, ở Trạm Tấu, Yên Bái. Bệnh nhân đang mang thai 6 tuần tuổi.

benh vien keu goi ho tro benh nhan bi 40 con giun chui ong mat hinh 1
Bệnh nhân Giàng Thị Dủ- Ảnh bệnh viện cung cấp.

Trước đó, Bệnh nhân Giàng Thị Dủ bị đau bụng thượng vị và được Bệnh viện Nghĩa Lộ (Yên Bái) chẩn đoán viêm túi mật cấp do sỏi cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên khi phẫu thuật, các bác sỹ Bệnh viện Nghĩa Lộ đã phải gắp ra 40 con giun trong ống mật chủ và thấy dịch mật có mủ. Bệnh viện Nghĩa Lộ chuyển bệnh nhân đến khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng áp xe gan và nhiễm trùng đường mật. 

Nhận định, đây là một ca bệnh nặng, phức tạp và tương đối hiếm gặp, Bệnh viện Bạch Mai đã hội chẩn toàn bệnh viện với các chuyên gia trong lĩnh vực sản khoa, ngoại khoa, tiêu hóa… Cuối cùng xác định bệnh nhân bị áp xe gan, áp xe dưới hoành và còn xác giun trong đường mật nên đã được chỉ định phẫu thuật để bơm rửa đường mật, lấy hết xác giun ra để dẫn lưu gan và mật.

Gia đình bệnh nhân Giàng Thị Dủ hoàn cảnh khó khăn, có 3 con nhỏ. Từ khi bệnh nhân nhập viện, gia đình đã phải bán gần hết số vật nuôi trong nhà và đang nợ Ngân hàng chính sách xã hội 15 triệu đồng tiền mua con giống chăn nuôi. Vì vậy, Bệnh viện Bạch Mai đang kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân này.

Địa chỉ liên hệ: Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 04.399 433 16.

Các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ bệnh nhân Giàng Thị Dủ thông qua tài khoản số: 0541101065007, tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội - Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, ghi rõ hỗ trợ bệnh nhân Giàng Thị Dủ, 23 tuổi, điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close