Nhói lòng trước tình cảnh bé 20 tháng tuổi bị bỏng toàn thân

VOV.VN -Bé Vy bị bỏng nặng khi ngã vào nồi nước sôi. Bố mẹ làm ruộng nghèo, không đủ tiền chạy chữa phải trông nhờ vào các tấm lòng hảo tâm

Đến thăm bé Phạm Thị Yến Vy (20 tháng tuổi, quê ở xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) bị bỏng toàn thân đang nằm điều trị tại khoa Bỏng trẻ em –Viện bỏng Quốc gia không ai có thể cầm lòng được. Cơ thể bé trông rất yếu, vết bỏng nặng làm chín cả lớp thịt dưới da. Bé khóc ngằn ngặt từng tiếng như để chống chọi với cơn đau đã quá sức chịu đựng của cơ thể bé bỏng. Nhìn con, anh Phạm Văn Hùng (bố của bé Vy) như "trăm mối tơ vò", càng mong ngóng từng giờ tin vợ có vay được tiền ở quê mang ra cứu con.

nhoi long truoc tinh canh be 20 thang tuoi bi bong toan than hinh 1
Bé Vy đang được điều trị tại khoa Bỏng trẻ em –Viện bỏng Quốc gia

Anh Hùng ngậm ngùi kể lại: hôm đó, vợ chồng anh đi làm ruộng, bà nội cùng hai cháu chơi ở nhà. Bà đun nồi nước sôi to để chuẩn bị tắm rồi bỏ đó ra ngoài quét sân. Vy mới 20 tháng tuổi, đang chập chững tập đi và bị ngã vào nồi nước sôi. Nồi nước to nên em ngồi gọn toàn thân trong đó, khiến em bị bỏng toàn thân, nặng nhất là phần đầu và ½ cơ thể phía dưới.

Vy là con út trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ đều làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngày thường, lo cho ba người con cái ăn, cái mặc đã khiến vợ chồng anh Hùng phải tất tả ngược xuôi. Nay Vy lại nằm viện, khả năng tài chính để cứu chữa cho con gái thực sự ngoài tầm với.

Với tình trạng của bé Vy, để có thể duy trì được thể trạng bình thường cho bé, các bác sĩ cần phải thực hiện phẫu thuật tái tạo da với chi phí khá cao. Hiện tại, bé Vy đã trải qua hai lần phẫu thuật để cắt da đầu ghép vào tay phải và hai đùi, phẫu thuật cắt da ở tay trái ghép vào mông.

Nhìn con đã vượt qua được tình trạng khó khăn nhất, vợ chồng anh Hùng càng thêm hy vọng sẽ chữa trị được cho con, dù biết những ngày tới sẽ là chuỗi thời gian khó khăn nhất của cả nhà.

Gia đình anh Hùng đang rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm để chữa trị cho bé Vy.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Phạm Văn Hùng: xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, Nghệ An

Số điện thoại: 01676 603 382

Số tài khoản: 0021000302395 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Nội./.

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage