ốm đau bị chồng bỏ cần được giúp chữa khỏi bệnh để đi làm nuôi con

Ốm đau, bị chồng ruồng bỏ, cần giúp chữa bệnh để sống nuôi con

Chị Nguyễn Thị Lài (SN 1968- ngụ khóm Đông An, phường Đông Thuận- TX Bình Minh) bị khô tủy, đang cần tiền chữa trị để có sức khỏe đi làm nuôi con ăn học
om dau bi chong bo can duoc giup chua khoi benh de di lam nuoi con hinh 1

Chồng bỏ theo người phụ nữ khác, chị Nguyễn Thị Lài một mình làm thuê nuôi con ăn học với mong muốn “sau này con gái có việc làm ổn định, không phải khổ như mẹ”.

Chị Lài kể: “Bữa nào con bé không bận học thì phụ tui xé lá chuối làm bầu cho mấy điểm bầu cải trong xóm. Hai mẹ con làm một buổi khoảng 3 thúng, được trả công 4.500đ, tui đi làm cỏ, hái ớt thuê kiếm thêm. Nhờ gạo Hội Chữ thập đỏ cho, củi thì đi lượm nên đỡ được một khoản tiền, mẹ con gói ghém sống tạm qua ngày. Từ khi tui bệnh không làm gì được mới khổ vầy”.

Năm 2014, chị Lài thấy tay chân đau nhức, cứ nghĩ do lao động quá sức nên sinh bệnh. Sau thời gian uống thuốc, cơn đau vẫn không giảm, chị Lài đến bệnh viện khám mới biết mình bị khô tủy. “Bác sĩ kêu phải uống thuốc, tái khám đều đặn và kết hợp ăn uống bồi bổ cho có sức đề kháng nhưng tui đâu có tiền.

Gần 2 năm nay, mẹ con tui sống nhờ chị em, họ cho gì ăn nấy. Lúc nào có người cho tiền thì để dành mua thuốc, trả tiền xe đi tái khám chứ không dám ăn. Con gái tui đang học lớp 12, năm nào cũng đạt khá giỏi, nó ao ước được thi vào ngành du lịch, nhưng tui bệnh, mẹ con phải ăn nhờ, không biết con bé có điều kiện để đi học tiếp hay không”- chị Lài tâm sự.

Gia đình chị Lài thuộc diện nghèo, có BHYT nhưng mỗi lần tái khám đều phải đóng thêm các khoản ngoài danh mục BHYT nên tháng nào xin được tiền anh chị, em cháu thì chị đón xe buýt đến bệnh viện lãnh thuốc, không tiền đành nằm nhà chịu.

Theo ông Nguyễn Bá Truyền- Phó Chủ tịch UBND phường Đông Thuận: “Thấy mẹ con chị Lài ở trong căn nhà lá mục nát, trống trước hở sau (ảnh), chúng tôi vừa vận động nhà hảo tâm cất cho căn nhà tình thương trị giá hơn 23 triệu đồng.

Chỗ ở coi như tạm ổn, giờ chỉ lo chị không có tiền trị bệnh nên rất mong cộng đồng chung tay giúp đỡ, để chị có sức khỏe đi làm kiếm tiền nuôi con gái thực hiện ước mơ tiếp tục việc học”.

Bạn đọc quan tâm, chia sẻ liên hệ địa chỉ chị Nguyễn Thị Lài (ở khóm Đông An, phường Đông Thuận- TX Bình Minh). Hoặc Phòng Bạn đọc- Xã hội Báo Vĩnh Long- số 166/3B đường Phạm Hùng, Phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long (cạnh trụ sở Tỉnh ủy Vĩnh Long), điện thoại 070.3833853./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close