Những người tuyệt đối không được ăn mít

VOV.VN - Mít là một loại trái cây giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nhưng có một số người ăn mít lại thêm bệnh vào người.

Mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Ăn mít thường xuyên với một liều lượng vừa phải giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh ung thư, duy trì vẻ đẹp cho làn da… nhưng mít không “lành” với tất cả mọi người, đặc biệt là những người mắc các bệnh dưới đây.
Bệnh gan nhiễm mỡ: Mít chứa nhiều đường không tốt cho gan và còn dễ gây nóng trong người. Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn mít.
Bệnh tiểu đường: Mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.

Bệnh suy thận mạn: Mít giàu Kali. Thận suy nên không làm tốt chức năng của mình khiến kali bị ứ đọng lại, dẫn đến tăng kali máu.

Người bị suy nhược, sức khỏe yếu: Người có sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim phải làm việc nhiều có thể dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp. 

Các bệnh mãn tính: Những người có bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức mà thôi, không nên ăn quá nhiều, tối đa chỉ khoảng 3 - 4 múi/ngày. 
Chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1 - 2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến bị đầy bụng, khó tiêu…
Nên ăn với lượng vừa phải, với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn tối đa 80g (khoảng 3 - 4 múi mít/ngày).
Nên ăn mít kèm với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Khi ăn cần nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.
Nếu người nóng trong, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít thì cần bổ sung đủ nước (2 - 2,5l/ngày) và rau xanh (200 - 300g/ngày).
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lợi ích tuyệt vời nếu bạn uống nước dứa vào mỗi buổi sáng
Lợi ích tuyệt vời nếu bạn uống nước dứa vào mỗi buổi sáng

Bạn nên uống một cốc nước dứa mỗi ngày trước khi ăn sáng có thể giúp ngăn chăn một số bệnh ung thư, các vấn đề về mắt...

Lợi ích tuyệt vời nếu bạn uống nước dứa vào mỗi buổi sáng

Lợi ích tuyệt vời nếu bạn uống nước dứa vào mỗi buổi sáng

Bạn nên uống một cốc nước dứa mỗi ngày trước khi ăn sáng có thể giúp ngăn chăn một số bệnh ung thư, các vấn đề về mắt...

Tác dụng của quả dứa với người bệnh viêm xoang
Tác dụng của quả dứa với người bệnh viêm xoang

VOV.VN - Dứa là loại trái cây đứng đầu danh sách thực phẩm tốt cho bệnh viêm xoang. 

Tác dụng của quả dứa với người bệnh viêm xoang

Tác dụng của quả dứa với người bệnh viêm xoang

VOV.VN - Dứa là loại trái cây đứng đầu danh sách thực phẩm tốt cho bệnh viêm xoang. 

Bất ngờ với tác dụng tuyệt vời khi ăn trứng với hạt tiêu
Bất ngờ với tác dụng tuyệt vời khi ăn trứng với hạt tiêu

Trứng là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, nhưng ít ai biết rằng ăn trứng cùng hạt tiêu không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có thể chữa bệnh.

Bất ngờ với tác dụng tuyệt vời khi ăn trứng với hạt tiêu

Bất ngờ với tác dụng tuyệt vời khi ăn trứng với hạt tiêu

Trứng là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, nhưng ít ai biết rằng ăn trứng cùng hạt tiêu không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có thể chữa bệnh.

Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm, thịt gà
Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm, thịt gà

Cho trẻ ăn tôm như thế nào và kiêng ăn khi nào thì không phải ai cũng biết.

Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm, thịt gà

Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm, thịt gà

Cho trẻ ăn tôm như thế nào và kiêng ăn khi nào thì không phải ai cũng biết.