Những sai lầm khi ăn tôm cần tuyệt đối tránh

Tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số điều khi ăn tôm

Tôm rất giàu đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng. Nhưng ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa... 

Không nên ăn tôm khi đang bị ho. Hệ hô hấp của người đang bị ho dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi.

Tôm không nên nấu chung với các loại rau, quả giàu vitamin C, vì vitamin C có thể kết hợp với độc tố có sẵn trong vỏ tôm gây ngộ độc.


Đừng cố ăn phần vỏ tôm cứng vì nghĩ rằng chứa nhiều canxi. Thực ra phần thịt, càng và chân của tôm mới chứa nhiều canxi nhất. 
Ăn tôm sống hay chưa chế biến kỹ, kể cả nguồn nguyên liệu sạch, vẫn có nguy cơ lây nhiễm vi trùng, ký sinh trùng. 
Nếu bạn là người bị dị ứng với món ăn này (nổi mày đay khi ăn tôm) thì hãy lưu ý để tránh.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những thực phẩm bổ máu chị em nên ăn nhiều
Những thực phẩm bổ máu chị em nên ăn nhiều

Thiếu máu, thiếu dưỡng chất thường gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và là nguyên nhân gây bệnh.

Những thực phẩm bổ máu chị em nên ăn nhiều

Những thực phẩm bổ máu chị em nên ăn nhiều

Thiếu máu, thiếu dưỡng chất thường gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và là nguyên nhân gây bệnh.

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu
Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Ngoài thịt bò và rau có màu xanh thẫm, các loại thực phẩm dưới đây cũng giúp bổ sung sắt cho cơ thể, bạn có thể tham khảo

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Ngoài thịt bò và rau có màu xanh thẫm, các loại thực phẩm dưới đây cũng giúp bổ sung sắt cho cơ thể, bạn có thể tham khảo

8 lợi ích của việc uống sữa nóng
8 lợi ích của việc uống sữa nóng

Uống một ly sữa nóng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sữa chứa nhiều canxi, protein, vitamin, phospho, kali…

8 lợi ích của việc uống sữa nóng

8 lợi ích của việc uống sữa nóng

Uống một ly sữa nóng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sữa chứa nhiều canxi, protein, vitamin, phospho, kali…

Công dụng tuyệt vời của thanh long ruột đỏ
Công dụng tuyệt vời của thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ là trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

Công dụng tuyệt vời của thanh long ruột đỏ

Công dụng tuyệt vời của thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ là trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

5 lợi ích từ củ cải đường ít người biết
5 lợi ích từ củ cải đường ít người biết

Củ cải đường giàu chất chống oxy hóa, lutein, canxi, chất xơ, vitamin… giúp cơ thể phòng chống nhiều bệnh tật.

5 lợi ích từ củ cải đường ít người biết

5 lợi ích từ củ cải đường ít người biết

Củ cải đường giàu chất chống oxy hóa, lutein, canxi, chất xơ, vitamin… giúp cơ thể phòng chống nhiều bệnh tật.

Những sai lầm khi chế biến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao
Những sai lầm khi chế biến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Những phần bổ dưỡng nhất của chúng lại bị bạn vứt bỏ khi chế biến thức ăn lại thường dồi dào vitamin và axít amin tốt cho tim mạch.

Những sai lầm khi chế biến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Những sai lầm khi chế biến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Những phần bổ dưỡng nhất của chúng lại bị bạn vứt bỏ khi chế biến thức ăn lại thường dồi dào vitamin và axít amin tốt cho tim mạch.