2 người chết, 3 người nhập viện do ăn cá nóc

(VOV) -5 ngư dân ở Bình Thuận sau khi ăn có nóc đều bị chóng mặt, nôn ói, trong đó 2 người bị nặng hơn đã tử vong.

Bác sĩ Nguyễn Phục, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa An Phước (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cho biết: Sáng 12/10, 3 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc đã được xuất viện. 3 người này đều trú ở xã Đông Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, bị ngộ độc sau khi ăn cá nóc vào ngày 11/10. Trước khi vào viện, cả 3 đều có triệu chứng tê môi, miệng, tay chân và khó thở.

Trước đó, khoảng 10h ngày 11/10, một tàu đánh cá gồm 5 người khi cách bờ biển Phan Thiết chừng 40 hải lý đã làm cá nóc để ăn trưa. Khoảng nửa tiếng sau, cả 5 người đều bị chóng mặt, nôn ói. Chủ thuyền cho tàu cập vờ và đưa bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa An Phước để cấp cứu. Tuy nhiên khi đến nơi, 2 người bị ngộ độc nặng là anh Phạm Văn Hoàng (21 tuổi) và Trần Văn Mạnh (20 tuổi) đã tử vong.

Những năm gần đây, ở một số địa phương đã xảy ra các vụ ngộ độc do ăn cá nóc, làm chết người. Thế nhưng, bất chấp những khuyến cáo của ngành chức năng là không nên ăn cá nóc vì có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người vẫn chủ quan, tiếp tục sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Theo chuyên gia y tế, người dân cần loại bỏ những loại thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc để đảm bảo sức khỏe và an toàn tính mạng, nhất là những người sống ven sông, ven biển, hoặc làng chài không nên bắt cá nóc để ăn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ngộ độc cá nóc, 1 người chết, 4 người nguy kịch
Ngộ độc cá nóc, 1 người chết, 4 người nguy kịch

Cả 5 ngư dân trên đều có thâm niên làm nghề biển, nhưng họ xem thường khuyến cáo của ngành chức năng, dám sử dụng cá nóc chế biến làm thức ăn.

Ngộ độc cá nóc, 1 người chết, 4 người nguy kịch

Ngộ độc cá nóc, 1 người chết, 4 người nguy kịch

Cả 5 ngư dân trên đều có thâm niên làm nghề biển, nhưng họ xem thường khuyến cáo của ngành chức năng, dám sử dụng cá nóc chế biến làm thức ăn.