2 tầu Hải quân Việt Nam đang trên đường tìm máy bay mất tích

VOV.VN - Vào lúc 15 h 35 phút chiều nay (8/3), Bộ Tư lệnh Vùng đã điều ngay 2 tàu hải quân là HQ 954 và HQ 637 rời căn cứ.

Đại tá Đậu Khải Hoàn, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 5 Hải quân, cho biết; được cơ quan tìm kiếm cứu nạn Malaysia thông báo cho phía Việt Nam dự tính vị trí máy bay của Hãng hàng không Malaysia mất tích có thể tại vùng biển tiếp giáp giữa Việt Nam và Malaysia, cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 153 hải lý (khoảng 300km), chiều nay, Quân chủng Hải quân đã lệnh cho Vùng 5 Hải quân triển khai ngay các phương án tìm kiếm cứu nạn cứu hộ máy bay của nước bạn bị mất tích.

2 tau hai quan viet nam dang tren duong tim may bay mat tich hinh 1
Tàu hải quân, tàu cứu nạn hàng hải của Việt Nam xuất phát tìm kiếm cứu hộ nạn nhân vụ máy bay Malaysia rơi. Ảnh: Hồng Lĩnh/Tiền phong


Theo đó, vào lúc 15 h 35 phút chiều nay (8/3), Bộ Tư lệnh Vùng đã điều ngay 2 tàu hải quân là HQ 954 và HQ 637 rời căn cứ Vùng tại Phú Quốc thẳng tiến tới vùng biển có máy bay mất tích để thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Theo kế hoạch 15 tiếng sau các tàu này sẽ có mặt tại khu vực biển kể trên và bắt đầu các hoạt động tìm kiếm.

Các tàu này khi đến vùng biển kể trên sẽ sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại để dò, tìm trên biển; trên tàu có các xuồng cứu sinh, thuốc men và nhiều dụng cụ y tế; về lương thực thực phẩm đủ thức ăn tươi cho 1 tháng và thức ăn khô cho 3 tháng trên biển. Bên cạnh đó, Vùng 5 Hải quân cũng yêu cầu các đơn vị của Vùng đóng chân trên các đảo tiền tiêu như Thổ Chu cũng sẵn sàng nhận lệnh khi có yêu cầu./.

Bùi Trọng Điển/VOV-ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage