Quảng Ninh:

7 bệnh nhân ngộ độc do ăn gan chó đã được ra viện

7 người ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: đau bụng, đau đầu, tiêu chảy…

Bà Trần Thanh Nga, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: 7 bệnh nhân nhập viện do ăn gan chó bị ngộ độc đã được ra viện, sau một ngày điều trị.

Trước đó, ngày 21/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 7 người ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: đau bụng, đau đầu, tiêu chảy… Tất cả đều quê ở Nam Định đến thành phố Hạ Long làm thợ xây.

Tối 20/9, nhóm thợ này mua hơn 1kg gan chó ở chợ Hạ Long 2 về ăn. Đến khoảng 4-5h ngày 21/9, một vài người trong nhóm có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy... Đến chiều có 7 người phải nhập viện điều trị.

Ông Nguyễn Minh Chung Chi cục trưởng chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh cho biết: ngay khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc, Chi cục, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long đã tiến hành điều tra, giám sát tại bệnh viện, chợ Hạ Long 2 để xác định, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm, đồng thời cảnh báo cho người dân đề phòng ngừa tái diễn xảy ra vụ ngộ độc tương tự./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Nóng: 3 người tử vong sau tiếng nổ súng kinh hoàng ở Điện Biên
VOV.VN - Tại hiện trường có 2 người chết và 1 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cũng tử vong ngay sau đó.
VOV_AllPage