Ách tắc nghiêm trọng trên quốc lộ 70 do xe tải bị lật

VOV.VN -Sáng 31/3, quốc lộ 70 (Hà Nội - Lào Cai) bị ách tắc nhiều giờ, khiến hàng nghìn phương tiện không thể di chuyển.

Khoảng 5h30 phút, tại km 35+800 tuyến quốc lộ 70 đoạn đi qua thôn 2, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, xe tải mang BKS 29N- 7867 trong quá trình lưu thông theo hướng Yên Bái đi Lào Cai, do không làm chủ được tốc độ khi vào đoạn cua gấp, cộng với mặt đường xuống cấp trầm trọng đã bị lật.
 
Vụ tai nạn làm gần 50 tấn gạo đổ tràn ra đường, gây ắc tắc trong nhiều giờ, ảnh hưởng lớn đến hoạt động giao thông trên tuyến. Hàng nghìn phương tiện đã phải dừng lại chờ đợi.

ach tac nghiem trong tren quoc lo 70 do xe tai bi lat hinh 1
Tuyến quốc lộ ách tắc kéo dài nhiều cây số

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái đã có mặt kịp thời để phân luồng giao thông và tham gia khắc phục hậu quả. Đến 11h cùng ngày, tình trạng ách tắc đã cơ bản được khắc phục.

Trước đó vào khoảng 19h30 phút ngày 30/3, cũng trên tuyến quốc lộ 70, đoạn chạy qua địa bàn huyện Yên Bình cũng đã xảy ra vụ tai nạn lật xe ôtô tải gây ách tắc nhiều giờ liền. 

ach tac nghiem trong tren quoc lo 70 do xe tai bi lat hinh 2
Chiếc xe chở gạo bị lật

Như VOV đã nhiều lần phản ánh, tuyến quốc lộ 70 đoạn qua địa phận tỉnh Yên Bái thường xuyên xảy ra ách tắc, nguyên nhân chủ yếu là do nhiều xe ô tô quá tải thường xuyên chạy qua tuyến đường này, dẫn đến mặt đường bị xuống cấp nghiêm trọng.

Bên cạnh đó do tuyến quốc lộ này có nhiều đoạn cua gấp, cộng với diện tích mặt đường nhỏ và ý thức chủ quan của một số lái xe khi tham gia giao thông, nên đã gây ra nhiều vụ tai nạn gây ách tắc cục bộ./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage