Ăn bánh mì, hơn 30 người bị ngộ độc thực phẩm

 Đến cuối giờ chiều 18/7, tổng số người bị ngộ độc thực phẩm vì ăn bánh mì tại một cơ sở bánh mì ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã được ngành chức năng ghi nhận lên đến hơn 30 người.

Tối ngày 16 đến hết ngày 17/7, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đã tiếp nhận 21 bệnh nhân ở thị trấn Liên Nghĩa nhập viện điều trị vì bị ngộ độc thực phẩm.

Trong lúc nhập viện các bệnh nhân đều có chung các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn ói và sốt cao.

Theo Phòng Y tế huyện Đức Trọng, đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm này là do ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Ngọc Châu ở trung tâm thị trấn. Trong số các bệnh nhân nhập viện, có 15 người bị ngộ độc nặng vẫn đang được Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng theo dõi và điều trị, số còn lại đã được xuất viện và điều trị ngoại trú.

Bác sĩ Đinh Thị Phúc - Trưởng phòng Y tế huyện Đức Trọng cho biết, ngay khi xác định nguyên nhân gây ngộ độc, lực lượng chức năng đã yêu cầu cơ sở bánh mì Ngọc Châu tạm ngưng hoạt động, đồng thời tiếp tục theo dõi, ghi nhận thêm những trường hợp khác cũng bị ngộ độc nhẹ vì ăn bánh mì mua tại cơ sở này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên