Ăn phải nấm độc, 6 người trong một gia đình ngộ độc

VOV.VN -Sau khi ăn loại nấm lạ có màu đỏ, thân trắng cả gia đình 6 người có triệu chứng ngứa cổ, đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa, phải đi cấp cứu

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Trị đang tiếp nhận, điều trị 6 bệnh nhân trong 1 gia đình ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị  bị ngộ độc do ăn trúng nấm độc.  

Ngày 29/6, ông Hồ Văn Xây, 42 tuổi ở xã Thuận, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trong khi đi làm rừng đã hái một loại nấm có tai màu đỏ, thân màu trắng đem về nhà nấu ăn.

Sau bữa ăn, cả gia đình 2 vợ chồng ông Xây cùng 4 người con đều có triệu chứng ngứa cổ, đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa. Ngay tối cùng ngày, cả gia đình ông Xây được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. 
Hồ A Chưa nhờ ăn ít nên đã hồi phục sớm (Ảnh: CAND)

Các bác sĩ đã tiến hành khám, xác định cả gia đình này bị ngộ độc sau khi ăn nấm lạ. Hiện, 6 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục theo dõi ở bệnh viện.

Bác sỹ Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cho biết: “Hiện sức khỏe của 6 người đã ổn định, ăn uống được. Vì là hộ nghèo nên trong thời gian điều trị bệnh viện chu cấp tiền ăn uống. Vài ngày tới gia đình này có thể xuất viện”./.

Đình Thiệu/VOV - miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Bệnh viện Kon Tum: Tiếp nhận thêm 3 trường hợp ngộ độc nấm

VOV.VN - Trong khi đang nỗ lực cứu chữa cho 2 bà cháu bị ngộ độc nấm nhập viện từ ngày hôm trước thì lại có thêm 3 trường hợp khác cũng ngộ độc nấm. 

Làm rõ nguyên nhân 86 công nhân may ở Yên Bái ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Kết luận cho biết, hóa chất bảo vệ thực vật hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid có trong mẫu mướp đắng xào trứng.

Kon Tum: Hai bà cháu nguy kịch vì ngộ độc nấm rừng

VOV.VN - Theo người nhà bệnh nhân, vào 3 ngày trước, khoảng 17h chiều, bà Kin và cháu Mai có ăn loại nấm trắng lấy trên rừng.

Gần 400 công nhân Tiền Giang ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật

VOV.VN - Qua lấy 18 mẫu nước uống và thức ăn kiểm nghiệm đã phát hiện có 6 mẫu thức ăn nhiễm vi sinh vật gồm Coliforms, E.Coli vượt mức cho phép.

Ngộ độc khí hầm cá 1 người tử vong

VOV.VN - Các ngư dân cho biết, tình trạng ngộ độc khí hầm cá thường xảy ra tại các tàu cá

Ăn lòng cá chim tượng biển, một gia đình 4 người bị ngộ độc nặng

VOV.VN - Nguyên nhân được xác định là do ngộ độc lòng cá chim tượng.

Ngộ độc do nấm độc ngày càng gia tăng

VOV.VN - Tại tỉnh Kon Tum, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp xảy ra 4 vụ ngộ độc do ăn nấm lấy từ rừng khiến 13 người bị ngộ độc, trong đó có 3 người tử vong. 

Tin cùng chuyên mục