Bắt rết “khổng lồ” dài 20 cm, 21 đốt bò vào nhà dân

Bắt rết “khổng lồ” dài 20 cm, 21 đốt bò vào nhà dân

Con rết "khổng lồ" dài hơn 20 cm, to bằng ngón tay người lớn bất ngờ chui vào một gia đình tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
Chị Lê Thị Mỹ Linh (ngụ tại 167/17, đường TL 15, Thạnh Lộc, Quận 12) cho biết, khoảng 22h ngày 19/12, khi đang ngồi chơi, bất ngờ chị thấy con rết to bằng ngón tay người lớn, ngoi lên, lao về phía mình.

Chị Linh cho biết, mặc dù hoảng sợ vì đây là lần đầu tiên nhìn thấy con rết có kích cỡ lớn đến vậy, nhưng chị vẫn cố gắng đập chết được con rết "khổng lồ" này và đếm được 21 đốt với 21 cặp chân sắc nhọn.

bat ret "khong lo" dai 20 cm, 21 dot bo vao nha dan hinh 1
Con rết với 21 đốt và 21 cặp chân sắc nhọn

Theo miêu tả của chị Linh, hai càng trước con rết to bằng nan hoa xe máy, lưng đen óng như sừng, bụng màu vàng nhạt và tổng chiều dài là hơn 20 cm.

"Có lẽ do trời mưa to mà xung quanh nhà chị nhiều bụi rậm nên có nhiều rết nhưng đây là lần đầu tiên chị thấy con rết to như vậy. Rất may hôm nay mọi người trong nhà đi làm về muộn nên không ai bị con rết này cắn", chị Linh nói.

Trước đó, VnExpress cũng đã đưa tin về cặp rết "khổng lồ" làm tổ dưới nền nhà của một gia đình ở Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Vào khuya 8/12, anh Lê Văn Phước (ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nghe vợ gọi, nói "có vật gì màu đen nhúc nhích dưới nền nhà, ngay góc cửa ra vào". Mang đèn pin ra rọi, anh Phước giật mình khi phát hiện con rết dài khoảng 20 cm, to bằng ngón tay người lớn.

 bat ret "khong lo" dai 20 cm, 21 dot bo vao nha dan hinh 2

Cặp rết khổng lồ làm tổ dưới nền nhà anh Phước
Con rết tỏ ra hung dữ, giương đầu lên cắn khi bị chủ nhà đè cây lên mình. Một lúc sau anh Phước mới bắt được nó chui vào chiếc hộp nhựa.
"Tưởng đã xong chuyện, ai dè tôi thấy cái đầu rết có hai càng to nữa thò ra từ lỗ nhỏ dưới nền xi măng. Biết còn con nữa dưới hang nhưng không thể bắt được nên tôi lấy nùi dẻ nhét kín miệng hang, chờ sáng", anh Phước kể.
Vị trí hang rết là chỗ con gái hai tuổi rất thích ngồi chơi nên sáng 9/12 anh Phước phải đập tung nền nhà, bắt tiếp con rết thứ hai có kích thước nhỏ hơn.
Hai con rết sau khi bị ngâm rượu đã co lại đôi chút nhưng vẫn đo được khoảng 20 cm.

Được biết, năm 2013, kỷ lục con rết "khổng lồ" lớn nhất thế giới được xác lập tại London (Anh) có chiều dài 27cm./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close