Benh vien Gia Dinh thay khop hang cho cu gia 96 tuoi

Bệnh viện Gia Định thay khớp háng thành công cho cụ bà 96 tuổi

VOV.VN - Trước đó, bệnh viện đã từng phẫu thuật thay khớp háng thành công cho một cụ già 113 tuổi ở Lâm Đồng

Các bác sĩ tại khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Gia Định cho biết vừa phẫu thuật thay khớp háng thành công cho một cụ già 96 tuổi. Đây là một trong số hàng trăm ca thay khớp háng thành công ở người lớn tuổi mà bệnh viện đã thực hiện thành công trong thời gian qua.

benh vien gia dinh thay khop hang cho cu gia 96 tuoi hinh 1
Cụ Trịnh Lệ Diễm, 96 tuổi sau khi được phẫu thuật thay khớp háng tại bệnh viện Gia Định (TP.HCM) 
Cụ Trịnh Lệ Diễm, 96 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện nhân dân Gia Định trong tình trạng đau đớn và không đi lại được do bị gãy khớp háng. Bệnh nhân còn bị trượt 2 đốt sống lưng.

Các bác sĩ nhận định nếu không thực hiện phẫu thuật thay khớp háng thì khả năng phục hồi rất thấp do bệnh nhân lớn tuổi và tình trạng loãng xương ở mức độ nặng, đồng thời xương bị gãy thành nhiều mảnh rời rạc.

Sau 5 ngày thực hiện thay khớp háng phải, sức khỏe cụ đã có những diễn biến tốt, có thể xoay trở người và ngồi dậy được.

Được biết, trong năm 2014, bệnh viện Gia Định đã từng phẫu thuật thay khớp háng thành công cho một cụ già 113 tuổi ở tỉnh Lâm Đồng.

Bác sĩ Đinh Văn Thủy, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Gia Định cho biết: “Với những bệnh nhân có khả năng xương tự lành thì đặt ốc vít là tốt nhất. Còn với những trường hợp khả năng xương không thể tự lành như ở người cao tuổi thì khả năng tối ưu là thay khớp”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close