Bị phát hiện, cơ sở giết mổ tẩu tán thịt lợn thối

Bị phát hiện, cơ sở giết mổ tẩu tán thịt lợn thối

VOV.VN -Đoàn kiểm tra đã thu giữ trên 600kg thịt lợn và nội tạng lợn và phát hiện lò mổ còn có 2 con lợn có dấu hiệu bị bệnh.

Ngày 8/2, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với lực lượng Thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra một cơ sở giết mổ lợn lậu tại xã Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất) do bà Trần Thị Kim Dung làm chủ.

Tại thời điểm trên, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này mổ lợn có dấu hiệu bị bệnh và tàng trữ thịt, nội tạng lợn đã ngả màu, hôi thối. Tuy nhiên, công nhân của cơ sở trên đã không mở cửa cho đoàn kiểm tra vào, đồng thời tẩu tán số lượng lớn thịt lợn đã ngả màu sậm đen, hôi thối qua tường rào nhà bên cạnh.


Khi đoàn kiểm tra vào trong, phát hiện nhiều thùng xốp đựng thịt và nội tạng lợn có màu đem sậm, bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu hồi được số thịt lợn hôi thối mà cơ sở giết mổ của bà Dung đã tẩu tán.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ trên 600kg thịt lợn và nội tạng lợn. Ngoài ra, trong khuôn viên lò mổ trên còn có 2 con lợn có dấu hiệu bị bệnh.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở giết mổ đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến hoạt động giết mổ lợn, vệ sinh an toàn thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và xuất xứ của sản phẩm.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tịch thu toàn bộ số thịt, nội tạng trên đưa đi tiêu hủy. Cơ quan thú y cũng đã lấy mẫu thịt đưa đi giám định bệnh phẩm.

Cơ sở giết mổ lợn lậu trên đã từng bị cơ quan chức năng kiểm tra, bắt quả tang và xử lý hành chính hành vi tương tự./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN