Bộ VH-TT và DL yêu cầu giải trình về liveshow Chế Linh

Theo chỉ đạo của Bộ VH-TT và DL, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản giải trình những vấn đề liên quan đến những việc lùm xùm quanh liveshow Chế Linh suốt thời gian qua.

Chiều 22/11, ông Tô Văn Động - người phát ngôn Bộ VH-TT và DL cho biết, theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có giải trình liên quan đến những lùm xùm xung quanh việc tổ chức live show Chế Linh mà báo chí đã thông tin thời gian qua.

Ca sĩ Chế Linh trong chương trình được tổ chức tại Hà Nội ngày 20/10/2011

Trên cơ sở thông tin từ giải trình này, Bộ sẽ tập hợp thêm ý kiến của các bên liên quan và xin ý kiến của Bộ trưởng để kết luận vụ việc. Dự kiến ngày 23/11, Bộ VH-TT và DL sẽ chính thức có thông tin về việc này. Ông Động cho hay, đơn vị nào làm sai, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm.

Cũng theo người phát ngôn của Bộ VH-TT và DL, chủ trương của bộ này là ủng hộ, tạo điều kiện cho các nghệ sĩ được phát huy khả năng của mình để phục vụ công chúng. Tuy nhiên, dù là nghệ sĩ tự đứng ra tổ chức chương trình hay qua một đơn vị nào đó thì cũng phải chấp hành đúng các quy định phát luật./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên