Bùng phát nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp ở trẻ

VOV.VN -Khi trẻ có biểu hiện ỉa chảy, sốt cao, ho... các bậc phụ huynh cần đưa các bé đến Trung tâm Y tế để khám và điều trị.

Khoảng 10 ngày trở lại đây, tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 10-20 ca bệnh Nhi đến khám và điều trị. Các cháu có triệu chứng ỉa chảy, sốt cao, ho và chảy nước mũi nhiều, hầu hết bị viêm phổi nặng… Đây là những bệnh trẻ nhỏ hay gặp khi thời tiết giao mùa, độ ẩm cao.

bung phat nhiem khuan duong ho hap cap o tre   hinh 1
Một trẻ nhỏ nhiễm virus hô hấp cấp nằm điều trị tại Khoa Nhi BVĐK Hà Tĩnh (Ảnh: Dân trí)


Bác sỹ Lê Đức Quý, Trưởng khoa Nhi- Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, nhờ chủ động ứng phó nên đến thời điểm này khoa Nhi đã kiểm soát được tình hình sức khỏe của bệnh nhân, chưa có trường hợp nào phải chuyển lên tuyến trên.

Nhằm ngăn chặn dịch đường hô hấp cấp lan rộng, bác sỹ Lê Đức Quý khuyến cáo: “Khi trẻ có biểu hiện ỉa chảy, sốt cao, ho và chảy nước mũi nhiều, các bậc phụ huynh cần đưa các bé đến Trung tâm Y tế để khám và điều trị. Đối với những trường hợp ở xa, điều kiện đi lại khó khăn, người mẹ phải theo dõi sát diễn biến bệnh của con. Nếu trẻ sốt cao thì nới rộng quần áo, cho trẻ uống nhiều nước hơn bình thường và cho trẻ hạ nhiệt khi nhiệt độ từ 39 độ C trở lên./.

Diệu Linh/VOV-Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage