Canada thử nghiệm dịch vụ truy cập Internet trên máy bay

Với dịch vụ này, hành khách có thể “lướt” web, gửi thư, đọc tin và làm việc qua Internet khi đang bay bằng máy bay của Air Canada

Hãng hàng không Canada (Air Canada) vừa bắt đầu thử nghiệm dịch vụ truy cập Internet không dây trên máy bay có tên là Gogo Internet.

Mức phí tối thiểu mà hành khách phải trả để truy cập Internet trong mỗi chuyến bay là 9,95 CAD đối với máy tính xách tay là 7,95 CAD đối với các thiết bị điện tử cầm tay khác.

Dịch vụ Gogo Internet nhằm tạo nguồn thu mới trong khi Air Canada đang trong giai đoạn triển khai kế hoạch cắt giảm chi phí và tăng doanh thu, trị giá 500 triệu CAD (471,7 triệu USD). Dịch vụ Gogo sẽ biến buồng lái máy bay thành điểm truy cập wifi, cho phép máy tính xách tay, điện thoại thông minh và thiết bị trợ giúp cá nhân kỹ thuật số kết nối Internet.

Trước mắt, Air Canada triển khai thí điểm dịch vụ này đến ngày 29/1/2010 trên các tuyến đường bay Toronto- Los Angeles và Montreal - Los Angeles. Nếu giai đoạn thử nghiệm mang lại hiệu quả cao, Air Canada sẽ chính thức mở rộng dịch vụ này trên các chuyến bay nội địa và các tuyến bay khác ở Bắc Mỹ.

Các hãng Delta Air Lines, Virgin America, US Airways, Continental Airlines cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ tương tự trên các chuyến bay của mình, nhưng chưa cho biết thời điểm thử nghiệm chính thức./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên