Cây cổ thụ bật gốc đè xế hộp tiền tỷ ở Hà Nội

Hậu quả là 2 xe máy và 1 ô tô tiền tỷ đã bị đè ngang. Rất may không có thiệt hại nào về người.

Trời mưa kéo dài do ảnh hưởng của bão, vào khoảng 14h30’ chiều 30/9, 1 cây bồ đề hơn 20 năm tuổi đã bất ngờ bật gốc, đổ vắt ngang qua đường. Sự việc trên xảy ra trước cửa số nhà 96 phố Hòa Mã, Hà Nội.

Ông Ngô Đức Chính, chủ nhà số 96 cho hay, vào khoảng thời gian trên, gia đình ông bỗng nghe thấy một tiếng động lớn. Ngay sau đó, nhìn ra ngoài cửa, cây bồ đề cổ thụ cao hơn 5m từ từ bật gốc, đổ sang phía đường đối diện.

Cây bồ đề có kích thước rất lớn, đổ chắn ngang từ phía bên này đường sang phía đối diện. Cành lá sum xuê bịt kín toàn bộ lòng đường khiến các phương tiện không thể đi qua được. Đặc biệt, phần thân cây đè ngang lên 2 chiếc xe máy và một chiếc ô tô đắt tiền. Xe máy  Wave mang biển kiểm soát 29 K3 – 3234 và xe Future biển kiểm soát 29 N3 – 5116 để ngay dưới gốc cây bị chèn, hỏng hóc hoàn toàn. Khung xe bị sức nặng của cây bóp méo.

Phía bên đường đối diện, một chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Nissan chưa đăng ký biển số cũng chịu chung số phận. Phần ngọn cây “đáp” thẳng vào mui trước khiến toàn bộ đầu xe bị bẹp. Phần kính trước cũng bị vỡ rạn nghiêm trọng. Cành lá của cây bồ đề che gần kín chiếc xe.

Ông Ngô Đức Chính cho biết, cây bồ đề này được trồng từ năm 1975. Theo ông, việc trồng những cây cổ thụ như vậy dọc các tuyến phố của Hà Nội là rất nguy hiểm vì với kiểu rễ chùm và với chiều cao như vậy, mỗi lần mưa bão, nguy cơ cây đổ là rất lớn. Do cây bồ đề đổ chắn ngang đường nên hiện, tuyến lưu thông từ Hòa Mã đã tắc nghẽn. Các phương tiện phải chuyển sang các đường nhánh để tránh.

Cũng do mưa lớn, trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 30/9, rất nhiều cây lớn đã bị hạ gục. Điển hình, tại đầu phố Quang Trung đoạn đối diện hồ Thiền Quang, một cây phượng tây vài năm tuổi cũng bị gió bẻ ngang thân. Trên phố Xã Đàn 2, một cây nhỏ cũng bật gốc, tạo thành barie chắn ngang đường./.

Theo Vietnam+
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage