Cây đổ đè lên xe, tài xế taxi tử vong tại chỗ

Trận mưa to kèm gió lớn chiều 17/8 đã quật đổ nhiều cây và cột điện đè bẹp không ít ô tô, xe máy trên nhiều tuyến phố Hà Nội.

Cây xanh đổ đè lên xe taxi đang chạy, khiến tài xế tử vong tại chỗ. Ảnh: Phúc Nguyễn

Đặc biệt, trên phố Lò Đúc, đoạn trước số nhà 97, một cây xà cừ đổ đè lên xe taxi đang chạy, khiến tài xế tử vong tại chỗ.

Tại thời điểm xảy ra vụ đổ cây, vì đang giờ tan tầm nên rất nhiều phương tiện đang lưu thông theo cả hai hướng. Khi lái xe đang di chuyển theo hướng Phạm Đình Hổ đi Lò Đúc đến trước số nhà số 97 phố Lò Đúc thì bất ngờ cây xà cừ đổ ụp xuống.

Chiếc xe taxi Kia Morning BKS 29A – 268.80 bị bẹp rúm hoàn toàn, lái xe chết ngay tại chỗ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an Phường Phạm Đình Hổ cùng với lực lượng CSGT đội 4 đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông.

Phía công ty taxi Mai Linh và gia đình nạn nhân đã làm việc với cơ quan chức năng về cái chết của taxi.

Tại ngã tư Nguyễn Du – Trần Bình Trọng, một cây xà cừ cổ thụ đổ ập ngang đường. Lúc cây đổ, hai xe máy đang chạy qua. Một thanh niên bị cây đè bất tỉnh.

Chiếc cột điện trên đường Trần Huy Liệu đổ trúng ghế lái taxi nhưng rất may lái xe chỉ bị thương nhẹ (ảnh: Nhân Trí)

Tại đầu phố Trần Huy Liệu cắt đường Kim Mã, gió to đã quật đổ nhiều cây và hai cột điện, đè nát đầu một chiếc taxi mang biển KS 30L-4649 của hãng ABC, làm hỏng một xe máy và một xe đạp. Rất may, không có thiệt hại về người. Cột điện và cây đổ ngang đường khiến toàn bộ đoạn đầu phố Trần Huy Liệu không thể lưu thông.

Ngoài ra trên các tuyến phố chung quanh như Kim Mã, Núi Trúc,… nhiều cây cũng bật gốc, gẫy cành, ngập úng cục bộ. Theo quan sát của chúng tôi, các lực lượng thoát nước đã làm việc tích cực, khiến nhiều điểm ngập cục bộ thoát nước nhanh. Tuy nhiên, để khắc phục các cây và cột điện đổ cần thêm nhiều lực lượng tham gia./.