Cháy bãi cỏ khô, nhiều nhà dân hoảng loạn

VOV.VN -Bãi cỏ khô cộng với gió mạnh nên đã cháy lan ra một vùng rộng, nhiều nhà dân gần đó cũng bị lửa mấp mé bén vào.

Khoảng 17h30 ngày 15/3, một bãi sậy khô nằm gần đường Hồ Học Lãm (phường 16, quận 8) bỗng nhiên bốc lửa dữ dội khiến cho nhiều người dân sống gần đó phải ôm đồ chạy thoát thân.

Người dân cho biết, ngọn lửa ban đầu chỉ bùng phát ở một bãi bãi sậy nhỏ, nhưng do bãi sậy này đã khô cộng với gió mạnh nên chỉ trong nháy mắt ngọn lửa đã cháy lan ra một vùng rộng khoảng vài hecta, nhiều nhà dân gần đó cũng bị lửa mấp mé bén vào.

chay bai co kho, nhieu nha dan hoang loan hinh 1
Các chiến sỹ cứu hỏa đang tích cực dập lửa


Hoảng sợ, nhiều người ở một dãy trọ gần nơi cháy đã khuân vác đồ đạc tháo chạy ra khỏi nhà. Ít phút sau, phòng Cảnh sát PCCC quận 8 huy động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa.

Nhờ ứng cứu kịp thời nên ngọn lửa đã không tiếp tục lan rộng, nhà dân cũng được bảo vệ an toàn trước ngọn lửa. Tuy nhiên, do khu vực cháy quá lớn nên mãi đến 20h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản mới được khống chế. Rất may, vụ cháy không gây thiệt về người và tài sản của người dân.
Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ./.

Nguyễn Hiếu/VOVGT TP HCM
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage