bao hinh thanh tren bien dong khu vu quan dao truong sa

Công điện khẩn đối phó với siêu bão Hagupit

VOV.VN - Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đề nghị các tỉnh, ban ngành triển khai ngay một số công việc ứng phó với bão.

Hiện nay, một siêu bão có tên quốc tế là Hagupit đang hoạt động trên vùng biển ngoài khơi phía Đông Philippines. Hồi 13 giờ ngày 5/12, vị trí tâm bão Hagupit ở vào khoảng 11,9 độ Vĩ Bắc; 129,0 độ Kinh Đông, cách đảo Samar (Philippines) khoảng 400 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (tức là từ 184 đến 201km một giờ), giật trên cấp 17. 

Bão dự kiến sẽ đổ bộ vào miền Trung Philippines vào ngày 7/12. Diễn biến của cơn bão này còn rất phức tạp.

bao hinh thanh tren bien dong khu vu quan dao truong sa hinh 1 Cơn bão được chụp từ vệ tinh (Ảnh: TTDBKTTV)

Để chủ động đối phó với bão, Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Quảng Ninh đến Bà Rịa-Vũng Tàu; Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các Bộ Quốc phòng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai ngay một số công việc trước mắt như sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh; đối với các phương tiện, tàu thuyền đang neo đậu tại bến cần kiểm soát chặt chẽ và điều chỉnh kế hoạch ra khơi để đảm bảo an toàn, hiệu quả khai thác.

2. Rà soát phương án chuẩn bị ứng phó với bão mạnh, siêu bão; có kế hoạch sơ tán dân vùng ven biển khi bão mạnh, siêu bão đổ bộ và báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn trung ương trước ngày 9/12/2014 để tổng hợp.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương-Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn trung ương và Văn phòng Quốc gia tìm kiếm cứu nạn./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close