Cứu hộ thành công 2 toa tàu bị lật tại Lào Cai

Hai tàu máy và 7 toa tàu bị đổ còn lại vẫn đang được tiếp tục cứu hộ.

Đến 17h chiều 2/9, ngày cứu hộ đầu tiên, hơn 100 chuyên viên kỹ thuật và công nhân cùng chiếc cẩu chuyên dụng loại 100 tấn của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã cứu hộ được 2 toa tàu khỏi đống đổ nát ở ga Pom Hán (tỉnh Lào Cai).

Ông Nguyễn Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty Apatit Việt Nam cho biết, do đầu máy và các toa tàu nằm chồng lên nhau, ngay sát nhà dân, vị trí chật hẹp nên việc cứu hộ được tiến hành theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Cần cẩu đã được Công ty Apatit Việt Nam thuê từ ga Yên Bái (cách hoảng 150km) tới hiện trường.

Chuyên viên kỹ thuật và công nhân tháo gỡ toàn bộ các trục bánh xe của từng toa tàu, sau đó luồn cáp, định vị và cẩu lên toa tàu cứu hộ đưa tới trạm sửa chữa đầu máy - toa xe Pom Hán, thuộc Xí nghiệp Vận tải đường sắt (Công ty Apatit Việt Nam) sửa chữa, khôi phục./.

Theo Tuổi trẻ
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage