Đăng ký sai thông tin thuê bao trả trước bị phạt đến 8 triệu đồng

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Thanh tra Bộ vừa có văn bản chỉ đạo các Sở TT&TT tiến hành tổng kiểm tra việc thực hiện quy định về quản lý thuê bao di động trả trước.

Hiện tất cả các Sở TT&TT đang tiến hành thanh kiểm tra rầm rộ để siết chặt việc quản lý này trên diện rộng.

Cũng theo ông Hùng, ngoài việc các mạng di động tự rà soát và xử lý các đại lý vi phạm quy định về quản lý thuê bao di động trả trước, trong đó có việc các đại lý vi phạm khi đứng ra đăng ký hàng loạt sim rồi bán ra thị trường, các Sở TT&TT cũng sẽ kiểm tra và ra quyết định xử phạt các đại lý này.

Nếu các đại lý sử dụng thông tin trên giấy chứng minh nhân dân, chứng minh thư Quân đội và Công an hoặc hộ chiếu của người này để đăng ký thông tin cho người khác sẽ bị xử phạt từ 2-5 triệu đồng.

Trong trường hợp các chủ điểm giao dịch không thực hiện quy trình tiếp nhận đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước có thể bị phạt từ 5 - 8 triệu./.

CAND
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage