Đạo diễn Anh làm phim về cô gái khuyết tật Việt Nam

Bộ phim tài liệu “Bừng dậy cuộc đời” được đạo diễn Paul Zetter làm tại Việt Nam và đã nhận giải thưởng của các nhà làm phim nước Anh

Với thời lượng 46 phút, “Bừng dậy cuộc đời”cho khán giả cái nhìn riêng về những nỗ lực trong cuộc sống của Hương, nữ thanh niên bị khuyết tật tại tỉnh Thanh Hóa, là một trong số thành viên tham gia dự án nhiếp ảnh cộng đồng mang tên “Đối mặt”.

Phim mô tả việc cô ấy sử dụng máy ảnh kỹ thuật số như thế nào kể từ khi dự án triển khai tạo cho cô cách nhìn về những người láng giềng, về những người bạn và về chính cuộc đời của mình.

Quay theo phong cách “ruồi đậu trên tường” thực tế (Nguyên văn tiếng Anh: fly-on-the-wall, một kiểu quay phim mà không làm ảnh hưởng đối tượng quay), bộ phim đã chớp được những khoảnh khắc rất tinh tế và trung thực khi Hương phấn đấu cải thiện cuộc sống của mình. Bộ phim không chỉ giới thiệu về dự án nhiếp ảnh đơn thuần, nó còn là thông điệp về cái nghèo và thân phận của một thôn nữ Việt Nam hôm nay.

Đây là bộ phim tài liệu thứ ba mà Paul Zetter đã bấm máy tại Việt Nam. Hai bộ phim kia, một về nhóm múa đương đại của những người khiếm thính đầu tiên tại Việt Nam “Cùng vươn cao lên/Together Higher” và một về dự án nghệ thuật sắp đặt nổi tiếng tại Festival Huế.

Phim này đã được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim khác nhau trên thế giới và được phát trên sóng truyền hình Việt Nam vào ngày 10/9./.

Việt Đức
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage