Đi du lịch tại TP Vũng Tàu, 30 người bị ngộ độc thực phẩm

Hầu hết các bệnh nhân đều nghi ngộ độc là do ăn gỏi ngó sen vì khi ăn món này nhiều người thấy bị nhũn và khá chua.

Trưa 18/5, hơn 30 công nhân của Công ty cổ phần Savimex đóng tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM đang nghỉ dưỡng, du lịch tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) do bị ngộ độc thực phẩm.

Những công nhân trên nhập viện trong tình trạng nôn, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt và mệt mỏi. Qua thăm khám, các bác sĩ bệnh viện Lê Lợi xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm

Bác sĩ Trần Thiện Trường, Phó Trưởng Phòng khám cấp cứu Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, cho biết: khoảng  11h ngày 18/5 có hơn 10 bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu (là các công nhân của Công ty cổ phần Savimex), với triệu chứng chủ yếu là đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Sau đó bệnh viện tiếp nhận thêm bệnh nhân cùng công ty trên vào cấp cứu với các triệu chứng tương tự. Các bác sĩ đã cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau, chống nôn và chống tiêu chảy.

Những người bị ngộ độc cho biết: tối 17/5, sau khi ăn tối ở nhà hàng Hải Anh (trú tại đường 30/4, TP Vũng Tàu), gồm gỏi ngó sen, lẩu, cá hấp nguyên con, một số người bắt đầu có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Đến sáng 18/5, sau khi ăn sáng ở các nhà hàng Newway (khách sạn Medicoast), nhiều người cũng có triệu chứng như trên. Hầu hết các bệnh nhân đều nghi ngộ độc là do ăn gỏi ngó sen vì khi ăn món này nhiều người thấy bị nhũn và khá chua.

Chiều 18/5, do được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe của các công nhân Công ty cổ phần Savimex đã dần ổn định. Hiện một số bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ đã bình phục và xuất viện, một số ca nặng đang được các bác sĩ theo dõi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên