Dinh dưỡng hợp lý giúp định hình sự phát triển toàn diện của trẻ

Ngoài nuôi con bằng sữa mẹ, các gia đình cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng và đúng đắn cho trẻ nhỏ.

Tại hội thảo “Những tiến bộ trong dinh dưỡng nhi khoa” vừa diễn ra tại Hà Nội, Giáo sư Alan Lucas - thành viên Hội đồng Nghiên cứu Y Khoa, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Nhi khoa thuộc Học viện Sức khỏe Nhi khoa, London cho rằng, hiện đã có những thay đổi quan trọng trong nghiên cứu dinh dưỡng nhi khoa. Trước đây, nhiều người chỉ chú trọng đến vấn đề đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em. Còn hiện nay, các nhà nghiên cứu lưu ý người dân nên tập trung mối quan tâm tới ảnh hưởng lâu dài của dinh dưỡng lên sức khỏe của trẻ em.

Giáo sư Alan Lucas nhấn mạnh, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng đúng đắn ngay sau khi sinh như nuôi con bằng sữa mẹ, không chỉ giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh trong ngắn hạn, mà quan trọng hơn là còn định hình sự phát triển toàn diện trong tương lai như trí thông minh, tình trạng sức khỏe và phòng chống bệnh các bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường…

Dựa vào các công trình nghiên cứu khoa học uy tín có độ tin cậy cao, thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên cho thấy, trí tuệ, khả năng và thành tựu trong học tập ở tuổi vị thành niên phụ thuộc chủ yếu vào việc áp dụng chế độ dinh dưỡng cho trẻ ngay từ khi mới sinh. Các chứng cứ lâm sàng đã chỉ ra rằng, chế độ dinh dưỡng hợp lý, đúng đắn giúp phát triển khối lượng và các cấu trúc, vùng của não bộ liên quan tới phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ./.

PV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng nắng nóng chết người ở Nhật Bản giữa mùa hè 2018
VOV.VN - Ít nhất hàng chục người chết vì đợt nắng nóng kỷ lục kinh hoàng kết hợp độ ẩm cao vừa qua ở Nhật Bản. Nguy hiểm vẫn đang rình rập phía trước.
VOV_AllPage