Dung cach ly 2 hanh khach Nigeria nghi nhiem Ebola

Dừng cách ly 2 hành khách Nigeria nghi nhiễm Ebola

VOV.VN -Hai hành khách sẽ phải thực hiện các biện pháp theo dõi giám sát tại cộng đồng trong vòng 21 ngày tại nơi lưu trú.

Văn phòng đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa cho biết, cơ quan này đã quyết định dừng cách ly 2 hành khách người Nigeria nghi mắc Ebola sau khi 2 người này hết sốt. Thay vào đó là thực hiện các biện pháp theo dõi giám sát tại cộng đồng trong vòng 21 ngày tại nơi lưu trú.

Trước đó, chiều 19/8, 2 nam hành khách người Nigeria xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) từ chuyến bay đi từ Quatar. Khi làm thủ tục nhập cảnh, máy đo thân nhiệt đã phát hiện 2 hành khách này sốt khoảng 38 độ C nên được cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp cách ly và đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

dung cach ly 2 hanh khach nigeria nghi nhiem ebola hinh 1 Khu vực cách ly 2 hành khách Nigeria tại BV Bệnh nhiệt đới TPHCM 
Tại đây, 2 hành khách này tiếp tục được cách ly, tiến hành kiểm tra và chăm sóc sức khỏe. Trong 24 giờ qua, bệnh nhân không sốt, không có biểu hiện gì bất thường cũng như không phát hiện các triệu chứng liên quan đến bệnh Ebola.

Do vậy, Bộ Y tế đã trao đổi với các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam thống nhất dừng việc cách ly 2 hành khách này tại bệnh viện để chuyển sang các biện pháp theo dõi giám sát tại cộng đồng trong vòng 21 ngày tại nơi lưu trú kể từ ngày 18/8 khi hai trường hợp này xuất phát từ vùng có dịch để đến Việt Nam./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close