Gia Lai: Tỉnh lộ 663 và 665 bị sạt lở nghiêm trọng

Nhiều đoạn trên hai tuyến đường thuộc huyện Chưprông bị sạt lở, lầy lội nghiêm trọng gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của bà con.

Trên đường tỉnh lộ 663 có đến 11km đường đất ngang qua địa bàn xã Ia Púch bị lầy lội, độ tơi xốp của lớp bùn đất ở một số đoạn lên tới quá gối người. Xe máy thì không thể đi lại được, các xe chở hàng thì phải cần đến sự "giúp sức" của các chiếc máy cày có công suất lớn để kéo vượt qua những đoạn đường này.

Còn trên tỉnh lộ 665 cũng cùng chung "số phận", gần 10km đường đất ngang qua các xã Ia Tô, Ia Pia, Ia Kha và Ia Mơ bị hư hỏng nặng, người đi bộ cũng rất khó khăn.

Trên tuyến quốc lộ 25 từ thị xã Ayunpa đi Krôngpa có đoạn qua xã Chư Ngọc bị lũ cuốn trôi 20m, làm ách tắc giao thông trong nhiều giờ liền. Trước đó, cơn bão số 3 cũng đã gây sạt lở 2 bên đường trên tuyến quốc lộ này với chiều dài khoảng 1.000m, có đoạn nền đường bị thu hẹp chỉ còn lại từ 5,5 - 6m và không an toàn cho các xe có trọng tải lớn đi lại.

Chỉ có trong mùa mưa năm nay, tuyến đường này mới bị sạt lở và lầy lội nghiêm trọng. Nguyên nhân chính đã được xác định là các xe chở gỗ tận thu trọng tải lớn của các doanh nghiệp, có diện tích chuyển đổi rừng nghèo để trồng cao su vận chuyển trên 2 tuyến đường này khá dày đặc.

Ông Trịnh Văn Thọ - Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông cho biết, đối với 2 tuyến tỉnh lộ 663 và 665 phải chờ thời tiết tạnh ráo mới tiến hành sửa chữa nền đường và hạn chế lưu thông các loại xe có trọng tải nặng trên 15 tấn trở lên./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
VOV_AllPage