Giá thực phẩm sẽ giảm

Việc khống chế được dịch bệnh gia súc, gia cầm đã khiến giá các sản phẩm chăn nuôi bắt đầu có xu hướng giảm từ 10 - 15% so với các tháng trước đây.

Theo TS. Nguyễn Thanh Sơn – Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ NN&PTNT, trước tín hiệu dịch bệnh lắng xuống do cả nước đã khống chế được dịch bệnh gia súc, gia cầm nên trong tháng 10, dự báo giá thực phẩm sẽ giảm.

Hiện giá các sản phẩm chăn nuôi đã bắt đầu dịu xuống và có xu hướng giảm khoảng 15% so với thời gian đỉnh điểm của tháng 7, giảm khoảng 8% so với đầu tháng 9. Bên cạnh đó, nguồn cung bắt đầu khá và dồi dào hơn trong các tháng tiếp theo. Cục Chăn nuôi dự báo giá sản phẩm gia súc, gia cầm sẽ tiếp tục có chiều hướng giảm dần từ tháng 10 với điều kiện tiếp tục kiểm soát và khống chế được dịch bệnh.

Vào thời điểm này năm 2010, cả nước có tới 30 tỉnh bị dịch lợn tai xanh, trong đó 29 tỉnh thuộc khu vực phía nam với khoảng 300.000 con lợn bị tiêu hủy… Nhưng đến thời điểm hiện nay, Việt Nam đã kiểm soát được dịch lợn tai xanh, đây là tín hiệu đáng mừng của ngành chăn nuôi./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
VOV_AllPage