Giám đốc bệnh viện nhận lỗi vụ thai nhi chết lưu

Giám đốc bệnh viện nhận lỗi vụ thai nhi chết lưu

Giám đốc BV trả lời nguyên nhân dẫn đến bé trai chết khi mẹ chưa kịp sinh là do sản phụ co giật, vỡ ối khiến thai nhi bị nhiễm độc.

16h30 ngày 4/11, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gồm Giám đốc Nguyễn Danh Linh và Phó trưởng phòng tổ chức Trịnh Xuân Nam đã làm việc với ông Trịnh Đình Thành (cha chồng sản phụ Bùi Thị Phương Thùy) sau sự cố thai nhi bị chết lưu khi chờ sinh.

giam doc benh vien nhan loi vu thai nhi chet luu hinh 1
Sản phụ Bùi Thị Phương Thùy đang được điều trị tại khoa sản, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - Ảnh: Cảnh Phúc

Phía gia đình sản phụ nêu ba câu hỏi vì sao cháu bé 3,6 kg bị chết lưu? và vì sao kíp trực khoa sản không theo dõi sát sao diễn biến trước khi sinh của sản phụ để có biện pháp cứu chữa kịp thời?...

BS Linh trả lời nguyên nhân dẫn đến bé trai chết khi mẹ chưa kịp sinh là do sản phụ co giật, vỡ ối khiến thai nhi bị nhiễm độc và tắc nghẽn đường dinh dưỡng của thai nhi. Kíp trực khoa sản đã thực hiện theo quy trình thăm khám và giám sát diễn biến những biến chứng của sản phụ. Tuy nhiên nếu BS tiên lượng tốt thì không để xảy sự cố đáng tiếc.

Việc y tá ghi thêm chứng bệnh vào bệnh án là sai hoàn toàn. Có lẽ y tá này không biết gia đình đã chụp ảnh bệnh án cũ nên ghi thêm vào. Đây là trường hợp hi hữu xảy ra tại bệnh viện này. Tuy nhiên BS Linh chưa trả lời về trách nhiệm của bệnh viện để xảy sự cố (sau ca mổ, sản phụ đang tiếp tục bị tím tái, khi tỉnh thì hoảng loạn).

"Ngày  5/11, tôi sẽ làm báo cáo gửi Sở Y tế để sở chỉ đạo xử lý trách nhiệm về sự cố này trong đó có việc y tá ghi thêm vào hồ sơ bệnh án của sản phụ" - BS Linh nói./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN