Giáo hội Phật giáo TP. HCM tổ chức Đại lễ Phật đản phù hợp chống dịch

Giáo hội Phật giáo TP. HCM tổ chức Đại lễ Phật đản phù hợp chống dịch

VOV.VN - Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564- Dương lịch 2020 trong nội bộ Tăng ni.

Sáng nay (7/5), tại Việt Nam Quốc tự, TP.HCM, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564- Dương lịch 2020 trong nội bộ Tăng ni, do yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

giao hoi phat giao tp. hcm to chuc dai le phat dan phu hop chong dich hinh 1
Các Tăng ni tại đại lễ.

Tại buổi lễ, đại diện Tăng ni cùng ôn lại lịch sử Phật giáo kể từ khi Đức Phật ra đời cách đây hơn 26 thế kỷ. Cho đến nay, Phật giáo truyền đi khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Tăng ni và Phật tử tại TPHCM luôn ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Đức Phật về sự đoàn kết, đồng thuận xã hội; về bảo vệ môi trường tự nhiên, bảo vệ hành tinh trước sự hủy hoại của biến đổi khí hậu, ngăn ngừa sự phát sinh dịch bệnh. Tăng ni, Phật tử tại thành phố nêu cao tinh thần tương thân tương ái, tham gia, đóng góp hiệu quả vào nhiều hoạt động của các địa phương, đặc biệt là công tác từ thiện và vận động người dân góp sức xây dựng kinh tế- xã hội.

giao hoi phat giao tp. hcm to chuc dai le phat dan phu hop chong dich hinh 2
Phật tử có thể lễ Phật ở phía ngoài Việt Nam Quốc tự.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ đầu mùa dịch đến nay, Tăng ni và Phật tử tại thành phố chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh được ngành chức năng hướng dẫn, ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện các công tác Phật sự theo hình thức trực tuyến. Các chùa đẩy mạnh hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh.

giao hoi phat giao tp. hcm to chuc dai le phat dan phu hop chong dich hinh 3
Đại lễ tổ chức nội bộ vẫn đầy đủ các nghi lễ.

Theo yêu cầu của Giáo hội, Đại lễ Phật đản năm nay được các chùa tổ chức phù hợp với tình hình chung, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho Tăng ni và Phật tử. Đại lễ vẫn diễn ra với đầy đủ các nghi lễ truyền thống, trang nghiêm và ý nghĩa, Phật tử đến lễ Phật giữ đúng khoảng cách và thực hiện các biện pháp đề phòng dịch bệnh. Bà Lê Thị Thúy, một đại diện Phật tử đến lễ Phật tại Việt Nam Quốc tự chia sẻ: "Năm nay do dịch bệnh Covid-19 nên chỉ tổ chức trong nội bộ trong chùa, vẫn đầy đủ ý nghĩa. Còn Phật tử thì đến lễ Phật ở ngoài. Ban tổ chức và các thầy quyết định tổ chức như vậy chứ không như mọi năm vì dịch bệnh. Điều này rất hợp lý vì sức khỏe cộng đồng./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close