Hai khu du lịch lớn tại Lai Châu tạm ngừng đón khách vì dịch Covid-19

Hai khu du lịch lớn tại Lai Châu tạm ngừng đón khách vì dịch Covid-19

VOV.VN -Khu du lịch sinh thái đỉnh đèo Ô Quy Hồ và Cầu kính Rồng Mây, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã đóng cửa, tạm ngừng đón khách vì dịch Covid-19.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 11/3, Khu du lịch sinh thái đỉnh đèo Ô Quy Hồ và Cầu kính Rồng Mây chính thức ngừng hoạt động để hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian tạm ngừng đón khách, các đơn vị sẽ cắt cử nhân viên trực và tiến hành bảo dưỡng các hạng mục, chỉnh trang lại cảnh quan.

hai khu du lich lon tai lai chau tam ngung don khach vi dich covid-19 hinh 1
Khu du lịch sinh thái đỉnh đèo Ô Quy Hồ tạm ngừng đón khách vì dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Huân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn, chủ đầu tư dự án Khu du lịch cầu kính Rồng Mây cho biết: Từ khi đưa vào hoạt động, trung bình mỗi ngày, Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây tiếp đón từ 500-700 lượt du khách tới tham quan. Để đảm bảo hoạt động cho Khu du lịch, đơn vị đã ký hợp đồng với 120 nhân viên. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trong nước, lượng khách đến tham quan giảm đáng kể. Nhất là từ khi xuất hiện 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai, mỗi ngày, khu du lịch chỉ đón được vài ba khách, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho đơn vị.

Qua hai lần cắt giảm nhân viên thời gian qua, đến nay, Khu du lịch chỉ còn lại 10 nhân viên ở lại trực và bảo dưỡng các hạng mục. Dựa trên tình hình thực tế của du khách và xét các yếu tố an toàn dịch bệnh, đơn vị sẽ đón khách trở lại ở thời điểm thích hợp.

hai khu du lich lon tai lai chau tam ngung don khach vi dich covid-19 hinh 2
Dịch bệnh đã khiến nhiều doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ ở Lai Châu thiệt hại nặng về kinh tế.

Thống kê trong toàn tỉnh Lai Châu, số ca bệnh nghi ngờ mắc Covid-19 được điều tra, lấy mẫu là 55 trường hợp. Lũy tích số trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi mắc bệnh, có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch đưa vào cách ly, theo dõi, giám sát y tế tại tỉnh là trên 7.100 trường hợp, trong đó 6.800 trường hợp đã được đưa ra khỏi danh sách theo dõi và hiện còn trên 300 trường hợp tiếp tục được cách ly. Tuy chưa phát hiện ca mắc bệnh nào, nhưng tỉnh Lai Châu đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng, chống dịch, với quyết tâm không để dịch xâm nhập vào địa bàn.

hai khu du lich lon tai lai chau tam ngung don khach vi dich covid-19 hinh 3
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu cho biết, dựa trên đề nghị của chính quyền các huyện, xã, nếu cần thiết, địa phương sẽ tạm ngừng đón khách ở các điểm du lịch cộng đồng để đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân.

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu cho biết: Lượng khách đến địa phương tham quan giảm mạnh so với trước thời điểm có dịch bệnh Covid-19, gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế cho các doanh nghiệp và các địa phương trên địa bàn. Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh là ưu tiên hàng đầu cho công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân.

Hiện nay, Sở đang phối hợp với chính quyền các huyện, thành phố rà soát nhu cầu và thực trạng đón khách tại các điểm du lịch. Dựa trên tình hình thực tế đón khách của các khu, điểm du lịch; diễn biến dịch bệnh trên địa bàn và đề nghị của các huyện, các xã, đơn vị sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh để có chỉ đạo cụ thể. Nếu cần, đơn vị sẽ tham mưu cho tỉnh có văn bản tạm ngừng đón khách, nhất là các điểm du lịch cộng đồng, nơi có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh do tập trung đông người./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close