Cà Mau:

Hầu hết bệnh viện đều quá tải

Ở tỉnh Cà Mau hầu hết các bệnh viện của các huyện và thành phố đều quá tải do số người nhập viện tăng, nhiều nhất là trẻ em.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đầm Dơi, liên tục những ngày qua, bình quân mỗi ngày có hơn 400 người dân đến khám và điều trị. Do bệnh nhân đông, điều kiện cơ sở vật chất tại bệnh viện hạn chế, nhiều hạng mục khoa, phòng tại bệnh viện đang trong quá trình xây dựng mới nên đã xảy ra tình trạng quá tải. Bệnh viện Đầm Dơi có quy mô 190 giường, nhưng bệnh viện đã kê tới 225 giường mà vẫn không đáp ứng số giường điều trị cho bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện U Minh cũng xảy ra tình trạng quá tải trong những ngày sau ngày Tết. Bình quân, gần 200 bệnh nhân đến khám và điều trị/ngày, chủ yếu là tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm đường hô hấp, tập trung ở trẻ khoảng 20 tháng tuổi.

Tại huyện Cái Nước, bệnh huyện cũng quá tải, hầu hết bệnh nhân là các trẻ em khoảng 9 tuổi. Tuy nhiên nhờ có sự chuẩn bị trước nên, tập thể các y bác sỹ tại bệnh viện đã chủ động điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Ông Trần Văn Chức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước nói: Để đối phó khi  bệnh có thể xử ra chúng tôi cũng đã chuận bị lực lượng. Chuẩn bị máy móc và trang thiết bị để  đối phó khi dịch bệnh xảy ra.

* Tại Tiền Giang, những ngày gần đây, trẻ em đến điều trị bệnh ở các bệnh viện tăng đột biến. Tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm, mỗi ngày có hàng chục trẻ em nhập viện, tăng 15% so cùng kỳ năm ngoái. Theo các bác sĩ chuyên khoa nhi cho biết, phần đông các trẻ em đều bị bệnh viêm đường hô hấp; trong đó có 90% là bệnh viêm phổi cấp.

Nguyên nhân xảy đến bệnh ở trẻ em tăng cao là do ảnh hưởng của thời tiết sau Tết diễn biến bất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm; trong khi đó việc chăm sóc trẻ của các gia đình chưa được chu đáo.

Bác sĩ Nguyễn Thành Úc, Phó Khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang) nói: Ở phòng khám cũng như điều trị ở nội trú, hầu như các cháu đến đây đều bị bệnh về đường hô hấp. Thời tiết lạnh đột ngộ dễ làm cho các cháu mắc bệnh hô hấp…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên