Hỗ trợ ngư dân bị tàu Trung Quốc truy đuổi, lấy tài sản

Hỗ trợ ngư dân bị tàu Trung Quốc truy đuổi, lấy tài sản

(VOV) - Việc hỗ trợ này nhằm động viên các ngư dân an tâm bám biển.

Sáng 18/7, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Giám đốc Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” phối hợp với Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 2 chủ tàu cá là Võ Minh Vương và Mai Văn Cường cùng các ngư dân khác vừa gặp nạn trên biển. Đây là chủ 2 tàu cá ở tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc truy đuổi và lấy đi một số tài sản khi đang hoạt động nghề cá bình thường vào ngày 7/7 vừa qua.

Ông Đặng Ngọc Tùng đã trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng cho ông Võ Minh Vương, chủ tàu QNg 96787 TS; hỗ trợ ông Mai Văn Cường, chủ tàu QNg 90153 TS 65 triệu đồng và 1 bảo hiểm thân tàu; tặng bảo hiểm ngư dân cho 29 ngư dân là xã viên của Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Vĩnh.

Nhân dịp này, Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi tặng 2 máy dò cá cho các chủ tàu; hỗ trợ 29 ngư dân mỗi người 2 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này do cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và các nhà hảo tâm trong cả nước ủng hộ.

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam động viên các ngư dân an tâm bám biển, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN