Hội báo Nhân đạo 2009 tại Pháp

Từ 11 - 13/9, Hội báo Nhân đạo (Fête de l’Humanité), do Đảng Cộng sản Pháp và Báo Nhân đạo phối hợp tổ chức tại Công viên La Courneuve ở ngoại ô phía Đông Bắc thủ đô Paris của Pháp.

Hội Báo Nhân đạo tại Pháp năm nay có sự tham gia của hơn 80 đoàn đại biểu quốc tế. Đại diện của Việt Nam tham gia là Báo Nhân dân.

Mục đích của Hội báo nhân đạo còn nhằm hướng tới một thế giới đoàn kết, hợp tác và hòa bình. Trong thời gian diễn ra Hội báo Nhân đạo năm nay, nhiều cuộc mít tinh, hội thảo, diễn đàn, trao đổi về những vấn đề thời sự trên thế giới đang được nhiều người quan tâm: việc làm, xung đột, chiến tranh, hòa bình, sự đoàn kết giữa các châu lục, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển bền vững... Bên cạnh đó, Hội báo nhân đạo còn có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các dân tộc trên thế giới.

Việc Việt Nam cử đại diện tham dự Hội báo nhân đạo hàng năm được dư luận đánh giá cao. Ông Daniel Cresson  - Giám đốc phụ trách thông tin tuyên truyền của Hội báo nhân đạo nhận xét: "Sự có mặt của Việt Nam tại các kỳ Hội báo Nhân đạo là hết sức quan trọng và ý nghĩa. Đặc biệt, ngày càng có nhiều người Pháp và những người Việt Nam tại Pháp muốn hiểu biết nhiều hơn về Việt Nam – đất nước –con người, về sự phát triển và đổi mới của Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi luôn hy vọng vào sự tham gia tích cực và ý nghĩa của Việt Nam trong những kỳ Hội báo Nhân đạo hàng năm”./.

PV TT Paris
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage