Hưng Yên công bố dịch cúm gia cầm

VOV.VN -Ngày 1/3, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định công bố dịch cúm gia cầm trên địa bàn xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Văn Lâm có trách nhiệm tổ chức triển khai ngay công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm theo quy định, trước mắt phải tập trung thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch.

hung yen cong bo dich cum gia cam hinh 1
Dịch cúm gia cầm đã "tiến sát" Hà Nội (Ảnh: Lê Vũ)

Hiện nay, cả nước còn 56 ổ dịch Cúm gia cầm H5N1 tại 21 tỉnh. Toàn bộ số gia cầm trong đàn mắc bệnh đã được địa phương tiêu huỷ. Các địa phương có ổ dịch cũ đã qua 21 ngày gồm các tỉnh: Nam Định, Long An, Kon Tum và Đắk Lắk.

Các tỉnh, thành phố còn các ổ dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày gồm: Tây Ninh, Cà Mau, Khánh Hoà, Quảng Ngãi, Phú Yên, Lào Cai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Cần Thơ, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Phú Thọ, Bình Định, Trà Vinh, Bạc Liêu, Hải Dương, Sóc Trăng, Gia Lai.

Theo Bộ NN-PTNT, từ đầu năm đến nay, các ổ dịch cúm gia cầm liên tục xuất hiện ở nhiều địa phương. Tính đến ngày nay cả nước đã phát hiện dịch cúm gia cầm tại 25 tỉnh, thành phố với hơn 90.000 gia cầm bị bệnh,  số gia cầm bị tiêu hủy là hơn 115.000 con.

Đặc biệt dịch cúm gia cầm tại Khánh Hòa, Lào Cai, Trà Vinh, Vĩnh Long xuất hiện ở nhiều xã và làm chết nhiều gia cầm./.

PV/VOV online tổng hợp
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage