Jack Ma: Đàn ông nghe lời vợ, sớm muộn gì cũng thành công

VOV.VN - Jack Ma – Người sáng lập và là chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba nhận định rằng “Đàn ông nghe vợ, sớm muộn gì cũng thành công. Đừng bao giờ coi thường tư duy của phụ nữ”.

Giá trị của phụ nữ sẽ được thấy rõ nhất thông qua người đàn ông song hành

Trái ngược với câu nói nổi tiếng của Tào Tháo – một nhà chính trị, quân sự nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa “Phàm là chuyện đại sự trong thiên hạ, cứ về nhà hỏi vợ rồi làm ngược lại ắt sẽ thành công”.

Tỷ phú Jack Ma lại cho rằng “Một người đàn ông nghe lời vợ, sớm muộn gì cũng thành ông”. Không chỉ nổi tiếng về sự giàu có, ông còn được biết đến là người cực kỳ nể phục vợ mình – một người phụ nữ không quá nổi bật trong xã hội thương lưu.

Trên thực tế không ai thấy được những cử chỉ, hành động âu yếm của Jack Ma đối với người bạn đời của mình. Nhưng người ta có thể nhìn rõ được thông qua lời nói, cụ thể, rong một lần phỏng vấn, Jack Ma đã thẳng thắng trả lời rằng “Cô ấy giúp tôi rất nhiều trong sự nghiệp, và là người đồng hành trên con đường dẫn đến thành công. Tôi có ngày hôm nay, cô ấy không có công lao thì cũng có khổ lao”.

Hay trong các cuộc trò chuyện, ông luôn “nửa đùa nửa thật” nói rằng “Bí mật để thành công của tôi chính là ở nhà thì nghe vợ, ở công ty thì nghe các đồng nghiệp nữ”.

Không chỉ yêu thương và dành sự tôn trọng cho vợ, Jack Ma còn cực kỳ đánh giá cao trí tuệ của phụ nữ. Ông từng nói, neus có kiếp sau, ông mong muốn đầu thai trở thành một người phụ nữ.

Lý giải câu nói “Đàn ông nghe lời vợ ắt sẽ thành công” của Jack Ma

Đàn ông khi nói chuyện hầu hết các chủ đề sẽ xoay quanh tiền bạc, sản phẩm ra mắt, công nghệ,…. Nhưng phụ nữ lại khác, họ không đặt nặng vấn đề giá trị vật chất hay lợi nhuận mà sẽ “đặt bản thân mình vào người khác để suy nghĩ”.

Thế giới này được vận hành bởi vật chất, nhưng trong xã hội, nếu muốn gắn kết mọi người lại với nhau thì cần đến lòng người. Phụ nữ - người được trời phú cho muôn vàn cảm xúc dồi dào sẽ là nhân tố quan trọng để những giá trị trở nên khôn khéo hơn.

Cũng giống như việc, dù bạn có giỏi giang đến đâu, nếu không có được sự tín nhiệm và lòng người thì sư nghiệp cũng sẽ sụp đổ trong tương lai. Hoặc cả đời đều sẽ sống trong lo toan, sợ hãi, thiệt hơn.

Jack Ma đã từng dự đoán “Trong tương lai, 10 – 30 năm nữa, một nửa còn lại của thế giới sẽ ngày càng có tầm ảnh hưởng hơn trong mọi lĩnh vực. Thời đại phụ nữ sẽ ngày càng mạnh mẽ và quyền lực hơn vì họ hiểu được chính mình, thấu được nỗi lòng của người khác. Từ đó dễ dàng nắm bắt nhu cầu và cảm xúc của đối phương”.

Minh chứng là ngày nay, mọi ngành nghề đều có sự góp mặt của phụ nữ. Từ những công việc tay chân, nặng nhọc chỉ dành cho cánh mày râu đến nhưng công việc tư duy, trí tuệ. Thậm chí còn có những ngành nghề chỉ phù hợp cho phụ nữ.

Giá trị của một người phụ nữ sẽ được khẳng định bởi người đàn ông song hành với họ. Giá trị đó không nằm ở việc đóng góp bao nhiêu tiền của, đưa ra bao nhiêu lời khuyên hữu ích mà nằm ở sự thấu hiểu và cảm nhận của đàn ông trong những thứ mà phụ nữ đang bỏ tâm tư, tình cảm vào mỗi ngày. Có thể là một ngôi nhà sạch sẽ, cơm nước đầy đủ khi họ đi làm về. Có thể là những ngày tất tưởi chạy dọc chạy xuôi để chăm sóc cho con cái khi họ đang bận rộn với cái gọi là “việc lớn”.

Hãy trân trọng, yêu thương nhiều hơn đối với người phụ nữ bên cạnh bạn!

CTV Trần Ngân/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Phụ nữ phải vượt qua những "ải" này trong đời để hạnh phúc an yên

VOV.VN - Đời đàn bà mỗi người một số kiếp, chẳng ai giống ai. Dưới đây là những cột mốc của đời đàn bà, ai xuất sắc vượt qua chắc chắn sẽ hạnh phúc an yên, thảnh thơi hưởng phúc.

Vợ khôn khéo tuyệt đối không bao giờ chia sẻ những điều này lên mạng xã hội

VOV.VN - Mạng xã hội chẳng khác nào con dao hai lưỡi, một khi bạn đã quyết định chia sẻ những chuyện thầm kín thì hãy chịu trách nhiệm với những phát ngôn của mình. Đặc biệt đối với những người vợ, hãy lưu ý 5 điều này để mối quan hệ hôn nhân luôn suôn sẻ.

Giữ lửa hôn nhân, vợ chồng nào cũng nên biết

VOV.VN - Để giữ lửa hôn nhân luôn là điều mọi cặp vợ chồng luôn quan tâm, xác định sống với nhau trọn đời trọn kiếp nhưng vẫn giữ được những cảm xúc ban đầu là điều không hề dễ dàng.

3 con giáp trong tháng 10 được Thần Phật che chở, mưa vàng lũ bạc 'đổ ập' vào tài vận

VOV.VN - Dịp Tết Trung Thu này chính là thời cơ hoàn hảo cho những con giáp ế bền vững dưới đây. Tháng ngày cô đơn lẻ bóng không còn kéo dài lâu nữa.

Muốn giữ chân người đàn ông của mình, phụ nữ khôn ngoan nhất định đừng làm 7 điều sau

VOV.VN - Cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từng chia sẻ như sau: "Nếu bạn hỏi ngày ấy điều gì giúp tôi tỉnh táo, giữ tôi được cân bằng, cho tôi sức mạnh đương đầu với mọi áp lực, thì đó là người phụ nữ này (chỉ vào vợ). Cô ấy không chỉ là một Đệ nhất phu nhân tuyệt vời, mà còn là nền tảng vững chắc, để tôi dựa vào đó bất kỳ lúc nào."

Tin cùng chuyên mục