Tri an liet si Phung Chi Kien

Khánh thành nhà Tưởng niệm đồng chí Phùng Chí Kiên

VOV.VN - Hạng mục công trình Nhà tưởng niệm kiêm trưng bày về đồng chí Phùng Chí Kiên được triển khai xây dựng với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 1/9, UBND tỉnh Nghệ An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh; UBND huyện Diễn Châu, long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm đồng chí Phùng Chí Kiên.

Tại buổi lễ, bà Đinh Thị Lệ Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã khẩn trương hoàn thành các thủ tục, kịp thời triển khai dự án, đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng bộ, nhân dân tỉnh nhà.

tri an liet si phung chi kien hinh 1 

Lễ cắt băng khánh thành và dâng hoa, dâng hương tại Nhà Tưởng niệm Phùng chí Kiên

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành lễ cắt băng khánh thành, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến đồng chí Phùng Chí Kiên và ôn lại quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí và khẳng định cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí là tấm gương sáng ngời về ý chí, tinh thần, nghị lực và khí phách của người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất; là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng.

Hạng mục công trình Nhà tưởng niệm kiêm trưng bày về đồng chí Phùng Chí Kiên được triển khai xây dựng với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, do Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh Thanh Niên tài trợ. Khu di tích Phùng Chí Kiên được khởi công vào ngày 19/3/2014 và đến nay, sau hơn 6 tháng (1/9/2014) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đây là lời tri ân sâu sắc của quê hương, đất nước với danh nhân và một nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần tưởng nhớ, tôn vinh những cống hiến của liệt sĩ Phùng Chí Kiên./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close