Khi nhà sư và cha xứ cùng vui đón giáng sinh

Khi nhà sư và cha xứ cùng vui đón Giáng sinh

VOV.VN - "Lễ Giáng sinh không chỉ là của riêng người Công giáo. Tất cả mọi tôn giáo, quốc gia, dân tộc, ngôn ngữ, văn hóa đều hướng về ngày lễ này".
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 1
Tối 24/12, Thượng tọa Thích Thanh Quyết- Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự GHPGVN cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tới chúc mừng và tham dự đêm Noel tại nhà thờ giáo xứ Hòn Gai (Quảng Ninh).
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 2
Nhiều người ngạc nhiên khi thấy các nhà sư xuất hiện tại giáo đường...
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 3
...và hòa cùng dòng người đông đúc trên phố trong đêm Noel.
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 4
Linh mục Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, Chính xứ Giáo xứ Hòn Gai cho biết, năm nay, các giáo dân trang hoàng đón Giáng sinh rực rỡ hơn những năm trước.
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 5
Cũng trong ngày 24/12, Thượng toạ Thích Thanh Quyết đã tới thăm và chúc mừng các giáo xứ Phủ Lý, Sở Kiện, An Phú (Hà Nam) và giáo xứ Đông Khê, Mạo Khê (Quảng Ninh). Thượng tọa Thích Thanh Quyết gửi lời chúc các chức sắc Công giáo, các giáo dân một mùa Giáng sinh an vui, hạnh phúc. Ảnh: Thượng tọa Thích Thanh Quyết tới thăm và chúc mừng giáo xứ Phủ Lý (Hà Nam).
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 6
Tại giáo xứ Phủ Lý, Chánh xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh cho rằng: “Những người Phật giáo, Công giáo hay những lương dân đều có chung niềm tin, đều là công dân của nước Việt Nam. Chính vì thế, sự quan tâm lẫn nhau cũng là trách nhiệm chung của mọi người. Do đó, dù là tôn giáo nào, chúng ta đều phải chung tay xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, tốt đẹp hơn, đem lại cho con người sự bình an và hạnh phúc”.
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 7
Tới thăm giáo xứ Sở Kiện (Hà Nam), Thượng toạ Thích Thanh Quyết khẳng định, Phật giáo và Công giáo luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Mối quan hệ đó sẽ là nền tảng cho thế hệ trẻ của hai tôn giáo tiếp tục giao lưu, chia sẻ, cùng phục vụ cho cộng đồng, xã hội.
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 8
Theo Linh mục Antoni Trần Quang Tiến (giáo xứ Sở Kiện), hình ảnh các Linh mục và các Thượng toạ gặp gỡ, bắt tay thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa các tôn giáo.
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 9
Theo Thượng toạ Thích Thanh Quyết, đồng bào Công giáo đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, nhất là những đóng góp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Thượng tọa Thích Thanh Quyết và Linh mục Giuse Bùi Quang Tào- Giáo xứ An Phú (Hà Nam).
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 10
Chiều 24/12, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tới chúc mừng giáo xứ Mạo Khê...
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 11
...và thăm hỏi gia đình giáo dân giáo xứ Mạo Khê.
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 12
Linh mục Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ- Chính xứ Đông Khê (Quảng Ninh) chia sẻ: "Lễ Giáng sinh ngày nay không còn là của riêng người Công giáo mà của toàn thế giới. Tất cả mọi tôn giáo, quốc gia, dân tộc, ngôn ngữ, văn hóa đều hướng về ngày lễ này. Những ngày này, nhiều phái đoàn của chính quyền, các ban ngành, các tôn giáo bạn như đạo Phật đã đến chúc mừng các giáo xứ trên địa bàn Quảng Ninh. Chúng tôi cảm thấy niềm vui Giáng sinh như được nhân đôi khi các tôn giáo đoàn kết, yêu thương, hướng về mùa Giáng sinh an lành, năm mới hạnh phúc".
khi nha su va cha xu cung vui don giang sinh hinh 13
"Những chức sắc tôn giáo như chúng tôi cũng phải hướng dẫn thế hệ trẻ, những giáo dân của mình sống tốt đời đẹp đạo, sống yêu thương nhau trong một xã hội đầy biến động, đầy những điều xảy đến không ai ngờ như vấn đề đức tin, đạo đức con người", Linh mục Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ nói.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close