Khó kiểm soát rượu thủ công

Một trong những nguyên nhân dẫn đến số trường hợp ngộ độc khi uống rượu tăng nhanh là do người dân mua phải rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 22/9, Bộ Y tế tổ chức hội thảo góp ý kiến cho dự thảo xây dựng chính sách quốc gia về phòng chống tác hại lạm dụng rượu bia. Trong đó sẽ đưa ra các biện pháp nhằm kiểm soát việc sản xuất và lưu thông rượu bia trên thị trường, đặc biệt là đối với rượu tự nấu, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của lạm dụng rượu bia, kiểm soát hành vi sử dụng rượu bia của trẻ em dưới 18 tuổi và phụ nữ mang thai.

Theo bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, trong những năm gần đây số người chết do ngộ độc rượu tăng nhanh và rượu sản xuất thủ công là “thủ phạm” chính. Trong khi đó, việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng rượu không nguồn gốc vẫn diễn ra tràn lan, không thể kiểm soát được./.

Theo Sài Gòn Giải phóng
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage