Kon Tum: Đại lễ Phật đản Phật lịch lan tỏa tình yêu thương

Kon Tum: Đại lễ Phật đản Phật lịch lan tỏa tình yêu thương

VOV.VN - Để đảm bảo việc phòng dịch Covid- 19, tất cả các chùa và tịnh xá ở Kon Tum đều không làm lễ đài tập trung mà chỉ làm lễ đài trong Chánh điện.

Tại tỉnh Kon Tum, gần 35.000 tăng ni, phật tử tại 30 ngôi chùa, tịnh xá hoan hỷ tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 năm Đức phật Đản sinh với nhiều hoạt động lan tỏa tình yêu thương và đảm bảo việc phòng dịch Covid- 19.

Trong hai ngày hôm qua và hôm nay mùng 7/ 5, tất cả 30 ngôi chùa và tịnh xá ở tỉnh Kon Tum đều long trọng tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 năm Đức phật Đản sinh. Lễ dâng hương, dâng hoa, tắm phật diễn ra trong không khí thành kính và trang trọng. Các tăng ni, phật tử cùng cầu nguyện Đức bổn sư thích ca mâu ni phật gia hộ cho đất nước, cho các tôn giáo và sức khỏe an lành, dịch Covid-19 được đẩy lùi đem lại sự an lạc cho Nhân dân. Để đảm bảo việc phòng dịch Covid- 19, tất cả các chùa và tịnh xá ở Kon Tum đều không làm lễ đài tập trung mà chỉ làm lễ đài trong Chánh điện.  

kon tum: dai le phat dan phat lich lan toa tinh yeu thuong hinh 1
Phát quà từ thiện cho người dân ở chùa Huệ Chiếu, thành phố Kon Tum

Hòa thượng Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum cho biết, phát tâm công đức dịp đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 năm Đức phật Đản sinh, lan tỏa tình yêu thương, Ban Trị sự và các chùa đã tặng hơn 1.000 phần quà, mỗi phần gồm 5kg gạo và mì tôm đến những hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19.

Hòa thượng Thích Quảng Xả nói: “Chúng tôi đã tổ chức làm việc từ thiện cho bà con đúng theo công văn của Trung ương Giáo hội, của UBND tỉnh đã đề ra. Cho mọi người tẩy khuẩn trên tay, mang khẩu trang rồi lần lượt phát quà cho bà con. Người xưa có nói một miếng khi đói bằng một đọi khi no. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum và các chùa đã làm được hơn 1.000 phần từ thiện để cho bà con được một phần lợi ích an tâm trong công việc, trong cuộc sống của họ”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close