Nước nhiễm asen

Lần thứ 9 vỡ đường ống dẫn nước sạch sông Đà

Khoảng 4h ngày 12/7, tuyến đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước sông Đà - Hòa Bình lại bị vỡ lần thứ 9. Lần vỡ này xảy ra sau lần vỡ ống thứ 8 chỉ 2 ngày.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty nước sạch VINACONEX - xác nhận, vào khoảng 4h ngày 12/7, tuyến đường ống dẫn nước sạch sông Đà lại xảy ra sự cố vỡ ống tại Km15 trên Đại lộ Thăng Long (ở địa phận huyện Hoài Đức - Hà Nội).

Vị trí vỡ ống lần này gần cầu chui đê hữu sông Đáy. Vì vậy sự cố không chỉ làm ảnh hưởng đến lượng nước sinh hoạt của người dân Thủ đô mà còn ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân quanh khu vực cầu chui.

nuoc nhiem asen hinh 1 Đơn vị tiến hành đào đất để xác định chiều dài đoạn ống bị vỡ.
Ông Tốn cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang tiến hành đào đất lên mới biết chính xác được vết vỡ to hay nhỏ. Vị trí này là chỗ ống hỗn hợp nên chưa xác định được chiều dài đoạn ống vỡ là bao nhiêu mét. Chúng tôi dự kiến sẽ khắc phục trong đêm nay là xong. Khoảng 1h rạng sáng 13/7 là cho cấp nước trở lại”.

Cũng theo ông Tốn, ngay sau khi sự cố xảy ra, nhà máy nước đã cho đóng van lại để khắc phục. Đơn vị huy động 2 máy ép cừ, 50 tấm cừ lasen loại 12m, 3 máy đào, 1 máy cẩu, 4 xe chở đất, 3 máy phát điện, một số máy móc thiết bị khác và khoảng 150 cán bộ công nhân làm việc liên tục cho đến khi khắc phục xong sự cố.

Đây là lần thứ 9 tuyến đường ống này bị vỡ kể từ khi đi vào hoạt động. Đường ống nước sạch Sông Đà vỡ liên tiếp gây đảo lộn cuộc sống của hàng vạn người dân Thủ đô và gây bức xúc dư luận./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close