Lấy mẫu sinh trùng "nở" từ khăn lông "made in China"

Sau khi ngâm 4 chiếc khăn lông trong thau nước, chị Thảo bất ngờ thấy có ấu trùng màu đen, bò loăng quăng và bơi trong nước như đỉa con.

Ngày 12/3, chị Nguyễn Thị Thu Thảo trú tại KP5, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai) bất ngờ phát hiện 4 chiếc khăn lông mà chị ngâm trong thau nước, phát sinh nhiều ấu trùng lạ.

Theo mô tả của chị Thảo, trong các chiếc khăn bám đầy các ấu trùng màu đen, bò loăng quăng và bơi trong nước như đỉa con.

lay mau sinh trung "no" tu khan long "made in china" hinh 1
Lấy mẫu sinh trùng trên khăn (Ảnh: Tiền phong)

Trước thông tin khăn lông “made in China” ngâm nước "nở" ấu trùng lạ, Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Đồng Nai đã cử cán bộ đến lấy mẫu sinh trùng tại nơi ở của chị Thảo.

Tại đây, các cán bộ y tế đã xem xét mẫu vật là 4 chiếc khăn lông có nhãn mác “100% cotton, made in China”. Cán bộ y tế lấy các mẫu sinh trùng bám trên 4 chiếc khăn để kiểm nghiệm.

Chị Thảo cho khẳng định 4 chiếc khăn này chị mua về sử dụng lần đầu và không ngâm, giặt chung với các loại vật dụng nào khác. Sau khi phát hiện sự bất thường, chị để nguyên các chiếc khăn trong thau nước và thấy sinh trùng phát sinh ngày càng nhiều.

Theo quan sát của chúng tôi qua kính chuyên dụng y tế, các sinh trùng có màu đen vàng, mình có lông gai và bò loăng quăng khá nhanh.

Bác sĩ Cao Trọng Ngưỡng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Đồng Nai cho hay, lần đầu tiên mới thấy tình trạng này xuất hiện ở Đồng Nai. "Trung tâm sẽ gửi mẫu về Viện Sốt rét Ký sinh trùng để xác định đây là loại gì mới có hướng xử lý”, bác sĩ Trọng Ngưỡng cho biết./.

Theo Mạnh Thắng/Tiền phong
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage