Công dụng và tác hại của đu đủ mà chúng ta nên biết
VOV.VN - Đu đủ là loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe, tuy vậy nếu chúng ta không sử dụng đúng cách sẽ gây tác dụng ngược.
Một trong những lợi ích của đu đủ là giúp trái tim khỏe mạnh. Đu đủ giàu chất xơ và vitamin E và C nên có thể làm giảm mỡ máu, hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. |
|
||
Tăng cường sức đề kháng và chống viêm nhiễm: Vitamin C và A có trong đu đủ có thể giúp hệ miễn dịch cơ thể hoạt động tốt hơn. |
Làm đẹp vòng 1: Hàm lượng lớn Vitamin A trong đu đủ sẽ giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất có tác dụng làm săn chắc và nở nang khuôn ngực. |
Một trong những tác dụng phụ của đu đủ là có thể gây sảy thai. Do đó, phụ nữ mang thai không được sử dụng đu đủ còn xanh. |
Khiến tay co quắp, không còn cảm giác: Nếu ăn quá nhiều đu đủ, chất beta carotene có trong đu đủ có thể khiến da đổi màu, co quắp ngón tay và không còn cảm giác. |
Rối loạn hô hấp: Papain, một loại enzyme có trong lá đu đủ là loại chất dễ gây dị ứng. Ăn đu đủ với số lượng lớn có thể kích hoạt một số rối loạn hô hấp như thở khò khè, tắc nghẽn liên tực ở mũi, hen suyễn… |
|
Khiến bệnh tiêu chảy thêm trầm trọng: Giống như tất cả các loại trái cây giàu chất xơ, đu đủ không an toàn nếu ăn quá nhiều trong giai đoạn bị tiêu chảy. Nguy hiểm hơn cả là bạn sẽ rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng. |