Mất chức trưởng khoa vì thiếu nghiêm túc với nữ đồng nghiệp

Bị cho thiếu nghiêm túc với nữ đồng nghiệp, bác sĩ Nguyễn Đức Thịnh (Trưởng khoa tai mũi họng Bệnh viện Sóc Trăng) bị cách chức.

Ngày 18/3, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng ký quyết định kỷ luật cách chức đối với bác sĩ Nguyễn Đức Thịnh - Trưởng khoa tai mũi họng Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

"Trước đây ông Thịnh bị khiển trách nhưng nữ y sĩ từng tố cáo bác sĩ này khiếu nại, yêu cầu kỷ luật nghiêm khắc hơn. Xét thấy bác sĩ Thịnh đã bị kỷ luật Đảng và vi phạm chính sách dân số vì sinh con thứ 4 nên cần thiết cách chức về mặt chính quyền", lãnh đạo Sở Y tế Sóc Trăng cho biết.

Chuyện "lùm xùm" của ông Thịnh bắt đầu hơn 2 năm trước khi bác sĩ này trực chung với y sĩ X.N(Khoa răng hàm mặt). Bà N. tố cáo ông Thịnh có những hành vi thiếu đúng đắn trong ca trực.

Trong đơn gửi Ban giám đốc Bệnh viện Sóc Trăng, nữ y sĩ cho biết vị Trưởng khoa này từng một lần có hành vi "quá đà" với bà.

Giữa năm 2012, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng kỷ luật ông Thịnh với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Một tháng sau, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tỉnh Sóc Trăng gửi thông báo đến bà N. với nội dung: "Đồng chí Thịnh thiếu nghiêm túc với đồng nghiệp nữ khi đang thi hành nhiệm vụ, vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức lối sống của người cán bộ y tế. Do vậy, đồng chí Thịnh bị kỷ luật với hình thức cách chức Phó bí thư chi bộ"./.

Theo Yến Oanh/Vnexpress
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage