Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa trong dịp 2/9

Cả miền Bắc sẽ đón Quốc khánh 2/9 trong tiết nắng. Nhưng vùng Tây Nguyên và Nam Bộ thì lại xuất hiện mưa to kéo dài.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 3 đến 4 ngày tới, thời tiết cả khu vực Bắc Bộ ngày nắng nhẹ, có gió, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, nhiệt độ cả vùng dao động từ 22 đến 33 độ C. Tuy nhiên, bắt đầu từ khu vực miền Trung trong 2 ngày tới (vào dịp 2/9) có mưa rào rải rác, sau đó mưa sẽ kéo dài liên tục 5 đến 6 ngày tiếp theo.

Miền Nam đón Quốc khánh trong điều kiện thời tiết diễn ra không thuận lợi, trời nhiều mây, u ám. Từ hôm nay 1/9 đến 3/9, cả khu vực này có mưa vừa, mưa to và giông rải rác cả ngày, nhiệt độ 27 đến 30 độ C. Ở nhiều nơi thuộc Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long có thể có mưa rất to. Nguyên nhân do gió mùa Tây Nam đang mạnh dần lên thành dải hội tụ nhiệt đới hoạt động ở khu vực phía Nam. Ngoài ra, thời tiết xấu tại Nam bộ và Tây Nguyên sẽ kéo dài đến mùng 8, mùng 9/9 vì còn tiếp tục chịu ảnh hưởng từ một vùng thấp hình thành ngoài biển Đông./.

Theo Dân Trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng nắng nóng chết người ở Nhật Bản giữa mùa hè 2018
VOV.VN - Ít nhất hàng chục người chết vì đợt nắng nóng kỷ lục kinh hoàng kết hợp độ ẩm cao vừa qua ở Nhật Bản. Nguy hiểm vẫn đang rình rập phía trước.
VOV_AllPage