Miền Bắc trời ấm dần trong hai ngày cuối tuần

(VOV) - Trong những ngày nghỉ cuối tuần, khu vực này nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do áp cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các miền Bắc suy yếu nên trong những ngày nghỉ cuối tuần, khu vực này nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét. Riêng khu vực Đông Bắc Bộ, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

Ngày 14/12, Bắc Bộ còn chịu ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của dòng xiết gió Tây trên cao nên còn nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Khoảng ngày 16/12 tới, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, sau còn được tăng cường mạnh trong ngày 18/12 tới đây và còn được bổ sung thêm vào ngày 22, 23/12.

Hôm nay, Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24oC.

Phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ, riêng Điện Biên và Lai Châu 25 - 28oC.

Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác . Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, vùng núi có nơi 14 - 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ  17 - 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Ở Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Kinh nghiệm chống rét cho trâu, bò ở Lào Cai
Kinh nghiệm chống rét cho trâu, bò ở Lào Cai

(VOV) -Người dân ở xã Mản Thẩn đã có những biện pháp tích cực để chống rét cho trâu bò trong mùa đông.

Kinh nghiệm chống rét cho trâu, bò ở Lào Cai

Kinh nghiệm chống rét cho trâu, bò ở Lào Cai

(VOV) -Người dân ở xã Mản Thẩn đã có những biện pháp tích cực để chống rét cho trâu bò trong mùa đông.