Một người dân ở Phú Yên bỏ 6 triệu mua rùa thả về biền

Nhận thấy con rùa đang thời kỳ chuẩn bị sinh sản, lại bị thương nhiều ở bụng, mặc dù rất nhiều người đến đặt vấn đề mua để giết thịt nhưng ông Sơn không bán và đã báo với ngành chức năng tạo điều kiện để ông thả về biển.

Sáng nay 24/9, tại cửa biển Đà Rằng (Tuy Hoà Phú Yên), dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng gồm Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, Chi cục Kiểm lâm Phú Yên, phòng kinh tế thành phố Tuy Hoà và Đồn biên phòng 352, ông Nguyễn Ngọc Sơn, một người dân ở phường 6, thành phố Tuy Hoà đã tự nguyện thả rùa về biển tại vùng biển Tuy Hoà.

Con rùa biển có trọng lượng hơn 100kg thuộc dòng đồi mồi trơn, ngư dân thường gọi là con Tráng biển, là một trong những động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam. Con rùa này bị mắc câu của ngư dân thuộc vùng biển Phú Thọ 3, xã Hoà Hiệp Trung, huyện Đông Hoà cách đây gần nửa tháng và được ông Nguyễn Ngọc Sơn mua với giá hơn 6 triệu đồng để về nuôi làm cảnh ở khu vực quán ăn của gia đình. Tuy nhiên, nhận thấy con rùa đang thời kỳ chuẩn bị sinh sản, lại bị thương nhiều ở bụng, mặc dù rất nhiều người đến đặt vấn đề mua để giết thịt nhưng ông Sơn không bán và đã báo với ngành chức năng tạo điều kiện để ông thả về biển.

mot nguoi dan o phu yen bo 6 trieu mua rua tha ve bien hinh 1

Đây là việc làm rất đáng biểu dương. Hiện ngoài hỗ trợ tàu để đưa rùa thả ra biển, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Phú Yên đã đề nghị Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Việt Nam và Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Phú Yên khen thưởng cho ông Nguyễn Ngọc Sơn vì đã có những việc làm rất có ý nghĩa, giúp bảo vệ nguồn lợi biển quý hiếm./.

Lê Biết
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage