Một VĐV người Pháp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Ông Alain Laribe đã tặng các nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam khoản tiền tượng trưng trị giá gần 4 triệu đồng.

Ông Alain Laribe, một vận động viên nổi tiếng người Pháp về bộ môn lướt trên nước bằng tàu đệm khí.

Mặc dù biết không nhiều về Việt Nam, nhưng thông qua sự vận động của ông André Bouny, Chủ tịch Ủy ban quốc tế ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam (CIS), Vận động viên Alain Laribe phần nào đã hiểu và cảm thông với nỗi đau của các nạn nhân bị ảnh hưởng do thứ chất độc mà quân đội Mỹ đã sử dụng trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

Ông Alain Laribe là ngôi sao quốc tế về bộ môn lướt trên nước bằng tàu đệm khí, từng đoạt giải nhì thế giới vào năm 2002, vô địch châu Âu vào các năm 2007 và 2008 và thứ nhì châu Âu vào các năm 2003 và 2009. Hiện ông đang luyện tập để chuẩn bị cho giải Vô địch châu Âu và Vô địch thế giới 2010. Ông cũng sẽ tổ chức vòng thi đấu tại Pháp, dự kiến diễn ra tại tỉnh Lot trong tháng 7 năm tới. Ông Alain Laribe cho biết sẽ dành một phần tiền thu được từ việc tổ chức cuộc thi này để ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage