Nam Trung Bộ có mưa to

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 và có mưa dông mạnh..

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 1h ngày 24/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15 - 17 độ vĩ Bắc; 110 - 112 độ kinh Đông. Vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới kết hợp với dải hội tụ có trục đi qua Trung Trung Bộ tác động trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong đó các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định mưa rất to với lượng mưa 50 - 100 mm/s.

Trên vùng biển, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Biển động, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Dự báo trong ngày 24/9, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3.Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa rải rác; phía Nam có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 30 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rải rác. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 đến 31 độ C./.

PV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Học trò Đàm Vĩnh Hưng khoe sắc với áo dài trong MV mới “Mơ quê“
VOV.VN -Sau thành công của MV đầu tay “Ngày xuân nhớ mẹ”, Sao mai Linh Hoa tiếp tục thực hiện MV thứ 2 có tên gọi “Mơ quê” ra mắt vào hôm nay (18/8).
VOV_AllPage